Thành phố Hưng Yên sẵn sàng cho ngày hội thể thao

Chỉ còn 2 ngày nữa là thành phố Hưng Yên chính thức khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) lần thứ VII, năm 2017. Đây không chỉ là ngày hội thể thao của các tầng lớp nhân dân trong thành phố, mà còn là dịp để địa phương đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT trên địa bàn. 
Luyện tập chuẩn bị cho lễ khai mạc đại hội
Luyện tập chuẩn bị cho lễ khai mạc đại hội
Hiện nay, thành phố Hưng Yên đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt phục vụ sự kiện TDTT lớn nhất  thành phố trong 5 năm qua, sẽ bắt đầu vào ngày 29.10 tới.
 
Tín hiệu vui đầu tiên hứa hẹn góp phần mang lại thành công cho Đại hội TDTT thành phố lần thứ VII sắp tới chính là kết quả Đại hội TDTT cấp cơ sở. Với sự luyện tập và nghiêm túc rút kinh nghiệm, các địa phương đã tổ chức thành công đại hội TDTT cơ sở. Trung bình mỗi đại hội có 500-700 người tham gia diễu hành, đồng diễn và thi đấu 5- 6 môn thể thao...
 
Với trách nhiệm của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng tích cực, sôi nổi  của nhân dân, đến giữa tháng 9 vừa qua, 100% các xã, phường của thành phố Hưng Yên đã hoàn thành tổ chức đại hội TDTT cấp cơ sở. 
 
Đại hội TDTT cơ sở bắt đầu được tổ chức từ tháng 7.2017 và diễn ra sôi nổi nhất vào tháng 8, tháng 9. 2017 gắn với các hoạt động kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9. Phường Lam Sơn là địa phương  có phong trào TDTT quần chúng khá sôi nổi được chọn để tổ chức đại hội điểm, sau đó rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng. 
 
Theo đánh giá của ngành chuyên môn, số lượng người tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng, số lượng và chất lượng các môn thi đấu tại Đại hội TDTT cấp cơ sở đều đạt cao. Thông qua đại hội, cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện và thi đấu TDTT được nâng cấp; năng lực quản lý, tổ chức, điều hành và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa, TDTT được nâng lên… Qua đó, góp phần khích lệ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. 
 
Trước đó, ngay từ đầu năm thành phố đã chủ động tiến hành tổ chức thi đấu một số môn thể thao nằm trong nội dung Đại hội TDTT thành phố lần thứ VII nhân các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. 
Tiết mục đồng diễn thể dục dưỡng sinh chào mừng Đại hội
Tiết mục đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Đại hội TDTT năm 2017 phường Hiến Nam (thành phố Hưng Yên)
Đến nay 7/8 môn thi đấu trong khuôn khổ đại hội đã hoàn thành với chất lượng chuyên môn cao, gồm các môn: bóng bàn, bóng đá, cờ vua, cờ tướng, bơi lội, đua thuyền chải và bóng chuyền. Riêng môn cầu lông sẽ được tổ chức sau lễ khai mạc đại hội. 
 
Theo tổng hợp kết q uả thi đấu các môn thể thao, đến nay dẫn đầu về số lượng huy chương các loại thuộc về các xã, phường có phong trào TDTT mạnh như: Quảng Châu, Quang Trung, An Tảo, Hiến Nam… 

Ông Vũ Văn Thuần, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố lần thứ VII năm 2017: Những ngày qua khắc phục khó khăn về thời tiết, các địa phương, đơn vị, các đội tham gia đồng diễn vẫn nghiêm túc tổ chức luyện tập. Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ VII năm 2017, Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố đã chỉ đạo các tiểu ban, các thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiểu ban tuyên truyền, lễ tân, khánh tiết đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội TDTT trên các phương tiện thông tin đại chúng, hoàn thiện các công việc cho lễ khai mạc Đại hội. Tiểu ban nội dung đã chuẩn bị tốt chương trình kế hoạch, phân bổ lực lượng tập duyệt của các khối, các màn đồng diễn, đồng tập, tổ chức các môn thi đấu nằm trong khuôn khổ đại hội. Tiểu ban an ninh, cơ sở vật chất, phục vụ đã hoàn thành nhiệm vụ chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cho lễ khai mạc. 

Lễ Khai mạc Đại hội TDTT thành phố sẽ được tổ chức với quy mô khoảng trên 4.000 người tham gia, gồm 2 phần lễ và phần hội. 
 
Phần lễ sẽ có diễu hành biểu dương lực lượng với 1 khối nghi thức và 28 khối tham gia diễu hành đại diện cho các tổ chức chính trị xã hội, các phường, xã trên địa bàn thành phố...
 
Phần hội sẽ có màn đồng diễn nghệ thuật của 600 học sinh đến từ Trường THPT  Hưng Yên, với chủ đề: “Thành phố Hưng Yên, văn hiến, hội nhập và phát triển”, được tập luyện công phu, dưới sự chỉ đạo, giàn dựng của các biên đạo đến từ Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Em Nguyễn Quang Anh, học sinh lớp 11A2, Trường THPT Hưng Yên háo hức chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được tham gia đồng diễn tại Đại hội TDTT thành phố. Những ngày vừa qua các thầy giáo đã hướng dẫn chúng em luyện tập rất kỹ càng. Có những hôm phải tập luyện nhiều em thấy khá mệt nhưng bù lại rất vui. 

 

Đây không chỉ là dịp để chúng em được hoạt động ngoài trời nhiều hơn mà còn giúp chúng em nâng cao ý thức luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể ngay từ bây giờ, để giữ gìn và làm giàu “tài sản” đầu tiên của con người là sức khỏe.

 
Minh Huệ - Thùy Linh
 
 
;