Giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên hứa hẹn những màn tranh tài quyết liệt, hấp dẫn

Ngày 15.12, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên) sẽ diễn ra giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên lần thứ XXI “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho mùa giải đã sẵn sàng, chờ tiếng còi khai cuộc. Với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, tuyển chọn vận động viên của các đội tham dự, mùa giải việt dã năm nay hứa hẹn đem đến cho khán giả những màn tranh tài quyết liệt và hấp dẫn. 
b
Các vận động viên tham dự giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên (Ảnh tư liệu)
Khi những cơn gió heo may của mùa đông mơn man trên cánh đồng hoa cải vàng rực, cũng là thời điểm người đam mê thể thao trên địa bàn tỉnh lại háo hức chờ đợi một giải đấu đã trở thành truyền thống-Giải việt dã Báo Hưng Yên. 
 
Khởi xướng từ năm 1997, giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên là giải thể thao phong trào được tổ chức sớm nhất và có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Trải qua 20 năm, giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên ngày càng lớn mạnh về quy mô, nâng tầm về chất lượng. Các đoàn, đơn vị tham gia qua từng năm đều có ý thức chuẩn bị chu đáo, mang đến mùa giải lực lượng vận động viên mạnh nhất và coi đây là cơ hội để cọ xát, nâng cao thành tích. 
 
Qua đó, góp phần cho giải từng bước trở thành “thương hiệu” trong phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh. Để giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên ngày càng lớn mạnh, 9 năm gần đây, giải luôn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Thương Tín (Sacombank) với khẩu hiệu “Cùng Sacombank chạy vì sức khoẻ cộng đồng”. 
 
Mặc dù có thâm niên 20 năm kinh nghiệm, nhưng với mong muốn đem đến cho khán giả những màn tranh tài sôi nổi, hấp dẫn nhất, công tác tổ chức cho mùa giải năm nay được Ban tổ chức giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. 
 
Cũng như mọi năm, nhiều cuộc họp của Ban tổ chức diễn ra khá sớm nhằm triển khai công việc, phân công trách nhiệm cho từng thành viên, sau đó thường xuyên họp giao ban nhằm rà soát các công đoạn để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị. 
 
Các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác tổ chức và thi đấu của giải như: Huy động nhà tài trợ, lực lượng tham gia, bảo vệ đường chạy… đã cơ bản hoàn tất. Công tác chuyên môn như: cự ly, đường chạy, công tác trọng tài, điều hành thi đấu được Ban tổ chức đặc biệt chú trọng, Ban tổ chức giải đã họp chuyên môn lần cuối để chốt danh sách đơn vị, vận động viên tham gia giải. Tiểu ban chuyên môn đã tổ chức gắp thăm, xếp lịch thi đấu, bố trí số đeo, làm thẻ vận động viên và cung cấp sơ đồ đường chạy. Cùng với đó, công tác bảo đảm an ninh trật tự được quan tâm, không gian tổ chức lễ khai mạc và đường chạy được bố trí thuận tiện. Các vận động viên sẽ được bảo đảm sự an toàn tuyệt đối khi không phải “chia sẻ” đường chạy với các phương tiện giao thông khác. Đường chạy thênh thang, lại có sự cổ vũ của đông đảo khán giả, giải việt dã năm nay chắc chắn sẽ là những màn tranh tài gay cấn, quyết liệt của các vận động viên. 
 
Ông Đỗ Văn Kiểm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: "Giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên ngày càng lớn mạnh qua từng mùa giải cả về quy mô cũng như chất lượng giải đấu và có tầm ảnh hưởng lớn đến thể thao tỉnh nhà. Giải việt dã Báo Hưng Yên là giải thể thao phong trào nhưng luôn có sự bất ngờ trong những cuộc đua tranh, giải năm nay chắc chắn không phải là ngoại lệ. Để góp phần nâng cao chất lượng và uy tín của giải, ngành Thể thao đã tăng cường công tác tập huấn chuyên môn cho lực lượng trọng tài, giám sát một cách kỹ lưỡng, nhằm hạn chế sai sót dù nhỏ nhất có thể xảy ra trong quá trình điều hành, tổ chức thi đấu”.
 
Cùng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, các đơn vị tham gia giải đang tích cực chuẩn bị với mong muốn giành thành tích cao nhất vì “màu cờ sắc áo” của địa phương, đơn vị. 
 
Anh Vũ Xuân Thành, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Phù Cừ cho biết: “Xác định giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên là giải đấu lớn trong thể thao phong trào, nên ngay từ khi nhận được thông báo của ban tổ chức giải, huyện đã tổ chức tuyển chọn vận động viên tốt nhất để tham gia giải. Hiện nay, các vận động viên được tuyển chọn đều chăm chỉ, nỗ lực tập luyện với mong muốn hái “trái ngọt”, mang vinh quang về cho đoàn thể thao của huyện”. Bên cạnh nhiệm vụ góp phần lan tỏa phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên năm nay được tổ chức đúng dịp các địa phương, đơn vị đang tích cực chuẩn bị nhân lực để tham gia Đại hội thể dục thể thao tỉnh, nên ngoài việc giành huy chương đem vinh quang về cho địa phương còn là cơ hội để các vận động viên cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, tạo bước đà thuận lợi “chinh phục” mục tiêu tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh sắp tới.
 
Theo thông tin từ Ban tổ chức, giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” quy tụ trên 100 vận động viên đến từ các huyện, thành phố và ngành trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên thi đấu theo 4 nhóm đối tượng: Nhóm nhi đồng, nhóm thiếu niên, nhóm thanh niên và nhóm trung niên. Căn cứ thành tích thi đấu của các nhóm, Ban tổ chức sẽ xếp hạng đồng đội và xếp hạng toàn đoàn. 
 
Đến thời điểm này, không khí giải đấu đã “nóng” lên trên các tuyến đường của thành phố Hưng Yên, khu vực quảng trường với cờ, băng rôn, vạch xuất phát, đích đến cùng nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ lồng ghép. Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức cũng như các đoàn vận động viên, giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” sẽ mang đến cho mùa giải những cuộc tranh tài quyết liệt, hấp dẫn và không kém phần kịch tính. 
 
Vũ Huế
 
;