Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân:

Thành tích đội U23 Việt Nam đạt được ở giải U23 châu Á là đặc biệt xuất sắc

 

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi gặp mặt.
Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi gặp mặt.
Chiều 29-1, tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt thân mật, chúc mừng thành tích lịch sử của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam trong giải U23 châu Á.
Tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, các cơ quan hữu quan và toàn thể đội tuyển, ban huấn luyện đội tuyển U23.
Tại cuộc gặp gỡ, trong phần mở đầu bài phát biểu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: Bản thân tôi và những người hâm mộ bóng đá nước nhà vẫn chưa hết xúc động với những gì mà đội tuyển U23 đã thể hiện tại Vòng chung kết U23 châu Á tại Trung Quốc.
Chào mừng đội tuyển bóng đá U23 tới Nhà Quốc hội, ngôi nhà chung của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển. “Thành tích mà các em đạt được ở vòng chung kết giải vô địch U23 châu Á là đặc biệt xuất sắc, là thành tích mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.
Đội tuyển U23 Việt Nam tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội.
Đội tuyển U23 Việt Nam tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội.
Chủ tịch Quốc hội xúc động nói: Nhìn lại chặng đường mà các em đã trải qua càng cảm thấy tự hào hơn với tinh thần và ý chí của dân tộc Việt Nam mà các em đã thể hiện. Lần lượt vượt qua những đối thủ lớn ở vòng bảng, các em đã bình tĩnh, tự tin, thi đấu với ý chí kiên cường, với hơn 100% khả năng của bản thân để liên tiếp giành chiến thắng lọt vào các vòng tứ kết, bán kết và cuối cùng là chung kết trước những đội bóng lớn của châu lục.
Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu, đã làm rung động trái tim của mọi người dân Việt Nam dù ở bất kỳ nơi đâu. Điều đó đã tạo lên động lực để bóng đá Việt Nam tiếp tục vươn cao, vươn xa hơn nữa ở những giải đấu tiếp theo.
Đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tinh thần tập thể của toàn đội, Chủ tịch Quốc hội nói: “Kết quả của những trận cầu lịch sử của U23 đã thôi thúc hơn tinh thần đoàn kết mãnh liệt của người dân Việt Nam chúng ta”. Kết quả mà đội tuyển giành được cho thấy, dân tộc Việt Nam có thể làm được nhiều điều to lớn trên nhiều lĩnh vực. Thành công đó có giá trị thúc đẩy thế hệ trẻ Việt Nam tiếp tục rèn luyện, phấn đấu giành được những thành tựu lớn hơn nữa cho đất nước.
Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Huấn luyện viên Park Hang Seo và mong rằng ông tiếp tục có những cống hiến cho bóng đá Việt Nam, cho tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo phát biểu tại buổi gặp mặt.
Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo phát biểu tại buổi gặp mặt.
Trước đó, báo cáo kết quả thi đấu của toàn đội, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang Seo cảm ơn tình cảm của các cấp lãnh đạo Việt Nam cũng như toàn thể người hâm mộ Việt Nam, nhấn mạnh rằng, điều đó trở thành động lực để đội tuyển vượt qua từng trận đấu.
“Từ hôm nay, toàn đội chúng tôi và những người làm bóng đá hiểu rõ, chúng ta không thể đứng một chỗ, mà phải nỗ lực rất nhiều để đưa bóng đá Việt Nam đạt đến trình độ của những đội hàng đầu của châu lục”, ông Park Hang Seo nói.
Đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Lương Xuân Trường cảm ơn Chủ tịch Quốc hội, Quốc hội và toàn thể nhân dân Việt Nam, bày tỏ sự “choáng ngợp” trước tình cảm mà người hâm mộ dành cho đội, nhất là hình ảnh hàng nghìn người hâm mộ đón đội tuyển từ sân bay về và hàng vạn người tới sân vận động Mỹ Đình chào mừng đội tuyển, nhấn mạnh đó là những khoảnh khắc không thể quên được trong đời cầu thủ của mình.
Đội trưởng Lương Xuân Trường phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đội trưởng Lương Xuân Trường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt toàn đội, đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam hứa sẽ cố gắng hơn nữa để không dừng chân ở đây, cố gắng đưa bóng đá nước nhà tiến xa hơn nữa trên cả cấp độ khu vực và trên thế giới.

Theo Báo Nhân dân
;