Sẵn sàng cho ngày hội thể thao toàn tỉnh

Ngày 25.3, tại sân vận động tỉnh (thành phố Hưng Yên) sẽ diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Hưng Yên lần thứ VIII năm 2018. Đây là một trong những sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa  quan trọng của tỉnh. Nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về sự kiện trên, phóng viên Báo Hưng Yên có cuộc trao đổi với ông Trần Đăng Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Hưng Yên năm 2018.
Các em học sinh tích cực luyện tập cho màn đồng diễn tại Đại hội TDTT tỉnh
Các em học sinh tích cực luyện tập cho màn đồng diễn tại Đại hội TDTT tỉnh
Phóng viên: Đề nghị ông cho biết mục đích, ý nghĩa và điểm nổi bật của Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018?
 
Ông Trần Đăng Tuấn: Đại hội TDTT tỉnh Hưng Yên lần thứ VIII năm 2018 là sự kiện được tổ chức định kỳ 4 năm một lần nhằm biểu dương lực lượng, tinh thần, ý chí, sức mạnh của toàn dân; tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời là cơ hội để các địa phương tăng cường nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho tập luyện và thi đấu TDTT. Qua đó thúc đẩy sâu rộng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đến các tầng lớp nhân dân. 
 
Đại hội TDTT cũng là dịp để sát hạch, tuyển chọn những VĐV có thành tích cao nhất, hợp thành đội tuyển của tỉnh tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.
 
So với các kỳ đại hội trước, Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII có quy mô hoành tráng hơn và số môn thi đấu cũng nhiều hơn.  Trong chương trình thi đấu của Đại hội TDTT tỉnh lần này sẽ tổ chức 13 môn thể thao, tăng 2 môn so với kỳ đại hội TDTT trước. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng hướng tới mục tiêu đưa thể thao của tỉnh lọt vào tốp 30- 32/66 tỉnh, thành, ngành của cả nước tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII (cao hơn 14 thứ hạng so với kỳ đại hội TDTT lần trước).
 
Phóng viên: Đề nghị ông cho biết một số điểm nhấn trong chương trình buổi lễ khai mạc? 
 
Ông Trần Đăng Tuấn: Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018 sẽ khai mạc vào ngày 25.3, tại sân vận động tỉnh. Lễ khai mạc đại hội gồm hai phần là phần lễ và phần hội. Trong phần lễ gồm các nghi thức: Diễu hành biểu dương lực lượng; lễ rước đuốc và thắp lửa truyền thống; tuyên thệ của các vận động viên và trọng tài; tặng cờ lưu niệm các đoàn tham dự. Màn diễu hành biểu dương lực lượng sẽ có sự tham gia của 3 nghìn người đại diện cho các huyện, thành phố, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành, đoàn thể và tuổi trẻ học đường trong toàn tỉnh. 
 
Cùng với những nghi thức trang trọng phần lễ, tại phần hội, các đại biểu, cổ động viên sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn với sự tham gia của hàng nghìn học sinh, lực lượng quân đội và quần chúng nhân dân trong tỉnh. 
 
Với chủ đề “Khỏe để xây dựng tỉnh Hưng Yên văn hiến, hội nhập và phát triển”, chương trình nghệ thuật được xây dựng gồm 3 chương: “Hưng Yên địa linh nhân kiệt, anh hùng”; “Ươm mầm tài năng, vươn tầm cao mới” và “Hưng Yên đoàn kết, hội nhập, phát triển. Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh được dàn dựng kỹ lưỡng, đầu tư công phu và có sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, đội hình, âm thanh, đạo cụ và lời bình sẽ góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp của tỉnh trên đường phát triển và hội nhập.
 
Phóng viên: Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh được triển khai như thế nào, thưa ông?
 
Ông Trần Đăng Tuấn: Thực hiện Kế hoạch số 335/KH-UBND ngày 8.11.2017 của UBND tỉnh về tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Hưng Yên và tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, công tác chuẩn bị đại hội được chủ động thực hiện cách đây nhiều tháng. 
 
Theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018 đã cùng các thành viên, các tiểu ban trong Ban Tổ chức Đại hội thường xuyên sát sao kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII. 
 
Về công tác an ninh, lực lượng Công an tỉnh đã có phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự, rà soát kiểm tra các khách sạn, nhà nghỉ, trong suốt quá trình tổ chức đại hội. 
 
Về y tế, Tiểu ban lễ tân, công tác bảo đảm sẽ tăng cường phân công kíp trực, xe cấp cứu tại các điểm thi đấu. Ngành Điện cũng đang kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng nguồn điện và cả hệ thống bảo đảm cho điện thông suốt trong quá trình diễn ra đại hội và truyền hình trực tiếp lễ khai mạc trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh. Trên các trục đường chính của thành phố Hưng Yên đã được trang hoàng đẹp mắt với những lá cờ, băng zôn, pano... tạo nên không khí vui tươi, trang trọng. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018 đã cơ bản hoàn tất. 
 
Phóng viên: Xin trân trọng cảm ơn ông!
 
 
Vũ Huế thực hiện
 
;