Vượt Ronaldo, Messi lập kỷ lục giành Chiếc giày vàng châu Âu

Lionel Messi đã chính thức khép lại mùa giải 2017-2018 đầy ấn tượng với cú đúp danh hiệu cá nhân: Pichichi (Vua phá lưới La Liga) và Chiếc giày vàng châu Âu.
Messi vẫn là chân sút xuất sắc nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại.
Messi vẫn là chân sút xuất sắc nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại.
Mùa giải năm nay ở các giải vô địch châu Âu đã chính thức khép lại và không có bất ngờ nào diễn ra trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu cũng như Pichichi.
 
Với 34 bàn thắng, Messi nhiều hơn chân sút xếp thứ 2 ở La Liga là Ronaldo đến 8 bàn thắng và giành danh hiệu Pichichi lần thứ 5 trong sự nghiệp. Messi đã cân bằng thành tích của Di Stefano, Quini cùng Hugo Sanchez và chỉ còn kém huyền thoại Telmo Zarra đúng 1 danh hiệu nữa.
 
Ở cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu, Messi cũng giành chiến thắng thuyết phục với 68 điểm (tương đương 2 điểm/bàn). Đối thủ chính của Messi trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải này là Mohamed Salah đã sa sút ở những vòng đấu cuối cùng. Dù đã phá kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải ở Premier League (tính từ khi giải đấu 38 vòng) nhưng Salah vẫn kém Messi 2 bàn (tương đương với 4 điểm).
 
Cũng ghi được 34 bàn thắng như Messi Jonas của Benfica, nhưng chân sút này chỉ xếp ở vị trí thứ 9 do hệ số điểm của giải vô địch Bồ Đào Nha chỉ là 1.5, trong khi của giải Tây Ban Nha, Anh, Đức, Pháp và Italy có hệ số 2.0.
 
Lần lượt sau là Mohamed Salah (32 bàn) và Harry Kane (30 bàn) Ciro Immobile, Mauro Icardi, Robert Lewandowski (29 bàn), Edinson Cavani (28 bàn), Ronaldo (26 bàn…
 
Đây là lần thứ 5 Messi giành giải Chiếc giày vàng châu Âu. Trước đó, cầu thủ này từng lên ngôi ở các mùa giải 2009-2010, 2011-2012, 2012-2013, 2016-2017. Con số này giúp El Pulga trở thành cầu thủ giành nhiều Chiếc giày vàng châu Âu nhất trong lịch sử, hơn C.Ronaldo 1 lần. 
 
Ngoài Messi và Ronaldo, cầu thủ duy nhất nhiều hơn một lần giành danh hiệu này và vẫn còn thi đấu là Luis Suarez (2 lần).
 
Theo baotintuc.vn
;