Asian Cup 2019: Thắng thuyết phục chủ nhà UAE, Qatar vào chung kết

11:12, 30/01/2019
Tại trận bán kết 2 Asian Cup 2019 giữa chủ nhà Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và đội tuyển Qatar, dù rất nỗ lực, nhưng UAE vẫn không thể đánh bại một Qatar vượt trội về mặt đẳng cấp. Thầy trò huấn luyện viên Felix Sanchez đã dễ dàng đánh bại UAE với tỷ số 4-0 để dành quyền chơi trận chung kết với Nhật Bản. 
Những phút đầu của trận đấu diễn ra khá chậm, khi 2 đội đều đá thận trọng và không dâng đội hình lên cao. Tuy nhiên, sau 15 phút, Qatar dần thể hiện sự lấn lướt, khi đã có những pha hãm thành đầu tiên. Đến phút 22, Qatar khai thông bế tắc, khi cầu thủ Boualem Khoukhi sút chéo góc không thực sự hiểm hóc nhưng thủ môn UAE để bóng lọt qua tay vào lưới.
Bàn thua khiến UAE phải dồn lên tấn công, nhưng đó cũng là lúc họ để lộ ra quá nhiều khoảng trống cho Qatar khai thác. Phút 38, cầu thủ  Almoez Ali nhân đôi cách biệt cho Qatar sau pha đi bóng và dứt điểm quyết đoán vào lưới UAE. Đó cũng là tỷ số cuối cùng của hiệp 1. 
Kịch bản hiệp 2 cũng không khác nhiều so với hiệp 1, khi UAE cố gắng dồn đội hình lên tìm bàn gỡ, nhưng họ vấp phải lối chơi đầy chắc chắn của Qatar. Bất cứ khi nào cầu thủ UAE có bóng gần hoặc trong cấm địa đối phương, họ thường xuyên bị 2 cầu thủ Qatar áp sát, gây sức ép quyết liệt khiến việc đi bóng, phối hợp hay dứt điểm đều trở nên quá khó khăn. Càng về cuối trận, UAE càng tăng cường sức ép, nhưng những cú dứt điểm của họ không đủ khó để hạ gục thủ thành Al Sheeb. 
Phút 83, Qatar đặt dấu chấm hết cho những nỗ lực của UAE, khi Hassan Al Haidos thoát xuống và dứt điểm tinh tế, nâng tỷ số lên 3-0 cho Qatar. Bàn thua khiến các cầu thủ đội chủ nhà UAE không còn giữ được bình tĩnh và đã có một số pha phạm lỗi không đáng có. Phút 90, UAE chỉ còn chơi với 10 người, khi Ismail Ahmed đánh nguội với một cầu thủ UAE, và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Ngay sau đó, Qatar đã có bàn thắng ấn định tỷ số 4-0, nhờ pha lập công của Hamid Ismail. 
Thắng thuyết phục chủ nhà UAE, Qatar đã cho thấy họ rất xứng đáng lọt vào trận chung kết ASIAN Cup 2019 và gặp đội tuyển Nhật Bản. Trận chung kết Asian Cup năm nay sẽ diễn ra vào ngày 2/1 tới.
 
Theo TTXVN

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)