Vòng 9 V.League 2019: 'Nóng' ở hai đầu chiến tuyến

10:46, 10/05/2019

Giải bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 247 – 2019 (V.League 2019) đã trải qua 8 vòng đấu mà chưa bao giờ hết “nóng” ở cả hai đầu chiến tuyến.


Bởi lượt đi chỉ còn 5 vòng đấu nữa là khép lại, nhưng cuộc đua giành ngôi vị dẫn đầu vẫn chưa ngã ngũ; đồng thời ở tuyến dưới có tới 5 đội bóng đang bám sát nhau từng điểm số để chờ đợi cơ hội thoát khỏi vùng nguy hiểm “bét” bảng.
 

Hà Nội (áo xanh) và TP Hồ Chí Minh đang bám đuổi quyết liệt ở nhóm đầu bảng xếp hạng. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN
Hà Nội (áo xanh) và TP Hồ Chí Minh đang bám đuổi quyết liệt ở nhóm đầu bảng xếp hạng. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

 

Với việc nhiều lần hoán đổi vị trí dẫn đầu ngoạn mục của hai đội đang đứng nhất, nhì bảng xếp hạng đã giúp cho các trận đấu vừa qua luôn hấp dẫn và kịch tính. Tình thế này dự báo sẽ còn kéo dài tới ít nhất đến hết lượt đi, nên đòi hỏi mỗi đội bóng đều cần tỏ rõ thực lực của mình trong cuộc đua đường trường đầy khốc liệt này.


Tại vòng 9 tới diễn ra trong 3 ngày 10, 11 và 12/5 trên các sân: Bình Dương, Thanh Hóa, Thiên Trường (Nam Định), Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Lạch Tray (Hải Phòng), Hòa Xuân (Đà Nẵng), Hàng Đẫy (Hà Nội), tâm điểm hướng tới sẽ là cuộc chạm trán giữa các đội bóng ở tuyến trên với tuyến dưới trong sự “thèm khát” điểm đến cháy bỏng như: Thanh Hóa tiếp đón Hà Nội; chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đội khách Quảng Nam.


Ở tuyến trên, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã có tới 5 lần hoán đổi vị trí dẫn đầu sau 8 vòng đấu. Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang dẫn đầu với 19 điểm, hơn đúng 1 điểm so với đương kim vô địch Hà Nội. Chính điều này đã thúc đẩy các trận đấu có mặt hai đội bóng trên luôn hấp dẫn và kịch tính trong từng đường lên bóng, bởi chỉ cần có điểm cũng có thể giúp họ vươn lên hoán đổi vị trí cho đối thủ của mình.


Trong khi đó, hai đội bóng ở tuyến dưới là Thanh Hóa và Quảng Nam cũng đang “thèm khát” điểm ở những trận đấu tới nhằm cố gắng thoát khỏi vùng nguy hiểm “bét” bảng để đến với khu vực an toàn sau khi lượt đi kết thúc.


Ở trận cầu tâm điểm đầu tiên trên sân Thanh Hóa, chủ nhà Thanh Hóa đang đứng ở tuyến dưới mới vừa bứt lên mạnh mẽ từ vị trí 14 lên 11 sau chiến thắng 3 - 2 trước Quảng Nam tại vòng 8, sẽ phải tiếp đón đương kim vô địch Hà Nội đang đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.


Đây có thể được coi là trận đấu đáng được đón đợi nhất khi chủ nhà Thanh Hóa mới được giải tỏa tâm lý với sự trở lại của ông bầu Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hợp Lực, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Thanh Hóa. Chính điều này đã giúp Thanh Hóa có được trận thắng đầu tiên sau 8 vòng đấu và ở trận thứ 9 tới, đội bóng sẽ có thêm lợi thế sân nhà để vững vàng tâm lý hơn khi đối diện với đương kim vô địch Hà Nội. Tuy nhiên, trước đội hình của Hà Nội với dàn cầu thủ nổi tiếng nằm trong biên chế của Đội tuyển bóng đá nam quốc gia thì mục đích cầm hòa có vẻ hợp lý nhất với chủ nhà ở thời điểm hiện tại.


Còn với Hà Nội, tuy phải làm khách trên sân Thanh Hóa nhưng vẫn nuôi hi vọng giành chiến thắng, để có thể đòi lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng vừa bị lấy mất nếu đối thủ Thành phố Hồ Chí Minh hòa hoặc thua trong trận đấu tới.

Ở trận cầu tâm điểm thứ 2 trên sân Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh đang dẫn đầu Bảng xếp hạng sẽ có nhiều lợi thế hơn trước đội khách Quảng Nam đang đứng ở tuyến dưới. Lợi thế thứ nhất là sân nhà sẽ chiếm 50% tinh thần thi đấu cho toàn đội; thứ hai là chuyên môn vượt trội sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn trước đối thủ; thứ ba là động lực phải thắng để duy trì vị trí số 1 của mình, đồng thời sẽ nới rộng được khoảng cách nếu Hà Nội “sảy chân” trong trận đấu tới, khi Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang hơn Hà Nội đúng 1 điểm.


Nếu hội tụ đủ cả 3 lợi thế trên có thể giúp Thành phố Hồ Chí Minh giành trọn 3 điểm trong trận đấu này và mục tiêu dẫn đầu bảng xếp hạng sau khi lượt đi kết thúc sẽ dần lộ ra.


Theo TTXVN
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)