Chính thức hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

11:58, 10/03/2020

Chiều 9-3, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
 

Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 bị hoãn vì Covid-19. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 bị hoãn vì Covid-19. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

 

Trong thông báo gửi tới các liên đoàn thành viên ngày hôm nay, AFC một lần nữa nhấn mạnh sẽ tiếp tục dành sự ưu tiên đối với việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự các trận đấu, các giải đấu. Do đó, loạt trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 sắp tới tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được hoãn lại cho đến thời điểm thích hợp.


Như vậy, trận đấu ngày 31-3 tới giữa đội tuyển Malaysia và đội tuyển Việt Nam; trận đấu ngày 4-6 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia; trận đấu ngày 9-6 giữa đội tuyển Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ bảng G sẽ có sự điều chỉnh về thời điểm tổ chức. Trong thời gian tới, AFC sẽ có những trao đổi, thảo luận cụ thể với FIFA về các trận đấu bị hoãn và cập nhật lịch thi đấu mới gửi tới các liên đoàn thành viên có liên quan.


Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21-3-2020 để chuẩn bị cho trận đấu ngày 31-3 với đội tuyển Malaysia. Trước khi di chuyển sang sân khách, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có trận giao hữu cọ xát với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 26-3 tại Bình Dương.


Tuy nhiên, với thông báo hoãn các trận đấu như đã nêu trên, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ điều chỉnh chương trình hoạt động, căn cứ theo lịch thi đấu điều chỉnh sắp tới của AFC. Trước mắt, trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Kyrgyzstan cũng sẽ không diễn ra như dự kiến do đội bạn cũng buộc phải có sự điều chỉnh lịch hoạt động cho phù hợp với điều kiện thực tế.


Theo “Báo Hànộimới”

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)