Đội tuyển bóng đá Việt Nam có cơ hội vào vòng play-off Asian Cup nữ 2022

15:25, 20/03/2020

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa thông qua quyết định nâng số đội tham dự vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 lên 12 đội bóng. Đây là cơ hội để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cán mốc lịch sử giải đấu này.


Cụ thể, theo quyết định mới nhất của AFC, vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 28-10 đến 13-11-2022. Điều quan trọng là các bên thống nhất thông qua ý tưởng nâng số đội từ 8 lên 12 đội bóng. Quyết định này của AFC sẽ tạo điều kiện cho nhiều quốc gia chưa phát triển về bóng đá nữ có cơ hội góp mặt ở sân chơi lớn để cọ xát và học hỏi từ những đội bóng hàng đầu, như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia. Với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, đây cũng là thông tin đáng mừng.


Mặc dù đã có tới 8 lần góp mặt ở vòng chung kết Asian Cup nữ, nhưng chưa lần nào đội vượt qua vòng bảng. Với việc vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 nâng số đội lên 12 đội, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có cơ hội đối đầu với những đối thủ vừa tầm hơn để cải thiện thành tích ở sân chơi này, đồng thời có cơ hội lần đầu tiên giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp.


Theo “Báo Hànộimới”


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)