V-League trở lại đầu tháng 6

11:02, 07/05/2020

Giải bóng đá VĐQG, V-League 2020 dự kiến sẽ khởi tranh trở lại vào tuần đầu tiên của tháng 6 tới sau khi đã phải hoãn gần hai tháng.
 


Cụ thể theo thông báo của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia sẽ trở lại bằng các trận đấu thuộc vòng loại cúp Quốc gia 2020, dự kiến diễn ra ngày 24-5. Vòng 1/8 cúp Quốc gia sẽ thi đấu trong ngày 30-5. V-League trong khi đó sẽ trở lại vào tuần đầu tiên của tháng Sáu.


Kế hoạch trên có thể thay đổi, tuỳ diễn biến dịch Covid-19. Với V-League, trong trường hợp giải diễn ra vào tháng Sáu, VPF dự tính có thể tổ chức theo thể thức vòng tròn một lượt để phân chia thứ hạng. Ở vòng thứ hai, tám đội đầu tiên sẽ thi đấu vòng tròn một lượt xác định đội Vô địch, Á quân và hạng Ba. Sáu đội nhóm cuối thi đấu thể thức tương tự để xác định suất xuống hạng và đá play-off.


Trường hợp giải phải lùi tới tháng Bảy, V-League nhiều khả năng sẽ chỉ có thể thi đấu một lượt. Lý do bởi quỹ thời gian phía trước sẽ không đủ để giải đá theo thể thức bình thường do từ tháng 11, đội tuyển Việt Nam sẽ phải chuẩn bị cho Vòng loại thứ hai World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Khả năng xấu nhất là V-League có thể bị huỷ nếu không thể diễn ra trước tháng 8-2020.


Trong khu vực Đông Nam Á, Philippines đã quyết định huỷ toàn bộ hoạt động thể thao gồm bóng đá tới tháng 12-2020, đặt đội tuyển quốc gia nước này vào khả năng không thể tham dự AFF Cup 2020. Malaysia theo truyền thông nước này, Super League chỉ có thể đá lại sớm nhất từ tháng Chín, thậm chí tháng 10. Giải VĐQG Thái Lan, Thai-League được lên kế hoạch thi đấu từ tháng Chín năm nay sang tháng 5-2021.


Theo nhandan.com.vn

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)