Trọng tài V-League sai sót: VFF vào cuộc, CĐV muốn công an điều tra

10:34, 02/07/2020

VFF sẽ sớm làm việc với Ban trọng tài về công tác điều hành trận đấu sau khi nhận thấy các trọng tài mắc nhiều sai sót ở những vòng gần đây của V-League 2020, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu.
 

VFF cho biết sẽ chấn chỉnh công tác trọng tài tại V-League 2020. (Ảnh: VPF)
VFF cho biết sẽ chấn chỉnh công tác trọng tài tại V-League 2020. (Ảnh: VPF)

 

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh thừa nhận công tác trọng tài ở các giải đấu chuyên nghiệp đang có vấn đề. VFF sẽ sớm làm việc với Ban trọng tài để xem xét và chấn chỉnh. 


Ông Lê Hoài Anh cho hay: “Áp lực lên vai các trọng tài rất lớn nên không tránh khỏi những sai sót. Thế nhưng, chúng tôi cần hạn chế vấn đề này. Liên đoàn sẽ sớm làm việc với Ban trọng tài để chấn chỉnh. Chúng tôi đánh giá công tác trọng tài có vai trò quyết định tới thành công của giải đấu.”


V-League 2020 chứng kiến các trọng tài mắc sai sót ở tất cả các vòng đấu cho tới hiện tại. Nhiều lần trong số đó gây ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu. Ví dụ, ở trận đấu giữa Viettel với Becamex Bình Dương trên sân Hàng Đẫy hôm 20/9, trọng tài Vũ Phúc Hoan mắc lỗi khi không công nhận bàn thắng hợp lệ cho Bình Dương, làm sai lệch kết quả trận đấu.


Mỗi vòng đấu của mùa giải này đều xảy ra hiện tượng trọng tài xử lý không đúng khiến dư luận phản ứng. Câu hỏi được nhiều người đặt ra rằng “Trọng tài ở V-League 2020 đang mắc lỗi có hệ thống hay không và Ban trọng tài gặp vấn đề lớn về chuyên môn?”


Đỉnh điểm của phản ứng gay gắt từ dư luận lên công tác trọng tài là một số cổ động viên Nam Định gửi công văn tới VFF và VPF, yêu cầu treo còi vĩnh viễn trọng tài Vũ Phúc Hoan và Hoài Tâm. Thậm chí, họ yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra khi nhận thấy dấu hiệu tiêu cực, bên cạnh việc muốn hủy kết quả và yêu cầu đá lại trận đấu giữa Nam Định với Hải Phòng ở vòng 6 V-League. 


Ở trận này, trọng tài Vũ Phúc Hoan và trợ lý Hoài Tâm đã điều hành không tốt. Hai "vị vua áo đen" bỏ qua lỗi việt vị trong tình huống trực tiếp dẫn tới bàn thắng và sau đó không phạt thẻ trong những pha bóng phạm lỗi thô bạo. 
 

Trọng tài V-League 2020 đang liên tục mắc sai sót, từng bỏ qua nhiều tình huống lỗi nghiêm trọng. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+) 
Trọng tài V-League 2020 đang liên tục mắc sai sót, từng bỏ qua nhiều tình huống lỗi nghiêm trọng. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+) 

 

V-League 2020 mới đi qua được một nửa số vòng đấu của giai đoạn một và vấn đề trọng tài hiện gây nhức nhối. Nếu VFF không sớm điều chỉnh thì không chỉ trận đấu mà kết quả toàn giải có thể bị sai lệch. 


Đáng chú ý, trọng tài V-League nói riêng và trọng tài Việt Nam nói chung không phải tới mùa giải này mới bị đặt nghi vấn. 


Các trọng tài Việt Nam hai năm qua vẫn mắc nhiều sai sót sau khi ông Dương Văn Hiền trở thành Trưởng ban trọng tài thay ông ông Nguyễn Văn Mùi. Mùa giải năm ngoái, thống kê cho biết 77% trọng tài V-League mắc sai sót trong khi còn số này ở giải hạng Nhất cũng lên tới 74%./.


https://www.vietnamplus.vn/trong-tai-vleague-sai-sot-vff-vao-cuoc-cdv-muon-cong-an-dieu-tra/649344.vnp

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)