U22 Việt Nam và cuộc đua tranh khốc liệt giành suất dự SEA Games 31

09:51, 24/08/2020

Tiền đạo Lê Minh Bình thừa nhận sự cạnh tranh trong đội tuyển U22 Việt Nam rất cao, cầu thủ nào cũng muốn vượt lên ghi điểm với huấn luyện viên Park Hang-seo để có suất tham dự SEA Games 31.
 

U22 Việt Nam có tới 47 cầu thủ nên "tỷ lệ chọi" cho suất dự SEA Games 31 rất cao. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+)
U22 Việt Nam có tới 47 cầu thủ nên "tỷ lệ chọi" cho suất dự SEA Games 31 rất cao. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+)

 

Trước buổi tập chiều 23/8, tiền đạo Lê Minh Bình trả lời phỏng vấn báo chí và tiết lộ áp lực cạnh tranh lớn của 47 tuyển thủ U22 Việt Nam ở đợt tập trung tháng Tám này. 


Minh Bình cho hay: “Đây là lần đầu tiên tôi được làm việc với huấn luyện viên Park Hang-seo. Thầy có nhiều bài tập với cường độ rất cao và cần rất nhiều thể lực. Ở tuyển U22 Việt Nam, tôi phải làm quen với môi trường chuyên nghiệp, sự cạnh tranh khốc liệt. Thầy Park thì luôn nghiêm khắc chỉ bảo. Nhưng đó là điều tốt và không quá áp lực.”


“Mục tiêu không chỉ của riêng tôi mà cả 46 cầu thủ còn lại là được góp mặt trong danh sách cuối cùng tham dự SEA Games 31,” tiền đạo trẻ nói. 


Đợt tập trung tháng Tám này của U22 Việt Nam có số lượng cầu thủ đông nhất từ trước tới nay với 47 người. Bởi vậy, sự cạnh tranh căng thẳng để ghi điểm với huấn luyện viên người Hàn Quốc là điều dễ hiểu. 


Tuy nhiên, đây mới chỉ là một trong nhiều đợt tập trung của U22 Việt Nam cho mục tiêu SEA Games 31 diễn ra sau hơn một năm nữa. Vì thế, một lần nữa sự ganh đua cho một vị trí chính thức càng khốc liệt hơn. 
 

Tiền đạo Lê Minh Bình trả lời phỏng vấn báo chí chiều 23/8, thừa nhận sự cạnh tranh khốc liệt tại U22 Việt Nam. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+)
Tiền đạo Lê Minh Bình trả lời phỏng vấn báo chí chiều 23/8, thừa nhận sự cạnh tranh khốc liệt tại U22 Việt Nam. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+)

 

Lê Minh Bình đang là nhân tố đáng chú ý của U22 Việt Nam trong lần hội quân này khi thi đấu ấn tượng trong màu áo Bà Rịa-Vũng Tàu theo dạng cho mượn từ Hoàng Anh Gia Lai ở giải hạng Nhất. Tiền đạo sinh năm 1999 là một trong số ít cầu thủ ghi bàn trong trận đấu tập nội bộ của U22 Việt Nam hôm 21/8 vừa qua.


Dẫu vậy, đánh giá về khả năng giành vị trí chính thức của bản thân, Lê Minh Bình còn bỏ ngỏ: “Bàn thắng trong trận đấu tập là có một phần may mắn khi đường bóng của tôi chạm vào đối phương và chuyển hướng. Nhưng tôi nghĩ bàn thắng không phải là yếu tố quan trọng nhất để ghi điểm trong mắt thầy Park. Quan trọng nhất là sự hoà hợp, cách cầu thủ đóng góp vào lối chơi chung của đội tuyển và sự thể hiện trên sân như thế nào.”


“Đợt tập trung lần này có nhiều tiền đạo rất chất lượng như Danh Trung, Mạnh Dũng hay Việt Cường. Họ đều là những cầu thủ tốt. Tôi được ra sân thường xuyên ở hạng Nhất. Nhưng khi so sánh thì môi trường V-League khắc nghiệt hơn nhiều thì tôi nghĩ nếu các cầu thủ có cơ hội ra sân ở V-League là rất đáng giá,” Minh Bình nói thêm. 


Không chỉ Minh Bình, trả lời báo chí ở buổi tập ngày hôm qua, trung vệ Nguyễn Hoàng Duy cũng thừa nhận áp lực lớn trước sự cạnh tranh của tuyển Việt Nam và môi trường tập luyện cường độ cao.
 

Trung vệ Nguyễn Hoàng Duy thừa nhận áp lực lớn trong màu áo đội tuyển U22 Việt Nam. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+)
Trung vệ Nguyễn Hoàng Duy thừa nhận áp lực lớn trong màu áo đội tuyển U22 Việt Nam. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+)

 

Trung vệ của câu lạc bộ Đồng Tháp thừa nhận: “Ban huấn luyện U22 Việt Nam có nhiều đòi hỏi rất cao khiến tôi cảm thấy áp lực vì bản thân mới lần đầu tiên lên tuyển. Tôi cảm nhận rõ áp lực trên vai.” 


“Không khí tập luyện và các bài tập ở câu lạc bộ có nhiều khác biệt so với tuyển U22 Việt Nam. Ví như ở Đồng Tháp, tôi chơi bóng tự do. Nhưng ở đội tuyển tôi được ban huấn luyện chỉ bảo, dặn dò và nhắc nhở từ những điều nhỏ nhất. Sự khác biệt ấy khiến tôi bị áp lực. Nhưng khi vào sân thi đấu tôi thấy mọi thứ ổn hơn,” Nguyễn Hoàng Duy chia sẻ./. 


https://www.vietnamplus.vn/u22-viet-nam-va-cuoc-dua-tranh-khoc-liet-gianh-suat-du-sea-games-31/659012.vnp

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)