Tự tin để chiến thắng

17:38, 16/11/2020

Hội khỏe Phù Đổng là sân chơi thể thao bổ ích, là dịp tranh tài của các vận động viên (VĐV) không chuyên song có niềm đam mê tập luyện các môn thể thao. Có mặt tại các trận đấu, chứng kiến sự quyết tâm, khát khao chiến thắng nhưng cũng không ít những hành động, hình ảnh đẹp của tinh thần thể thao cao thượng. Các em không chỉ chinh phục đỉnh cao thể thao học đường mà còn chia vui, động viên nhau tạo tinh thần đoàn kết, thân ái giữa các vận động viên.

 

Trao giải nội dung đôi nam nữ THPT môn cầu lông
Trao giải nội dung đôi nam nữ THPT môn cầu lông


VĐV Đỗ Thị Ngọc, học sinh Trường THPT Văn Giang (Văn Giang) xuất sắc giành giải nhất đôi nam nữ cầu lông THPT và giải nhất đơn nữ cầu lông THPT. Cô gái nhỏ nhắn nhưng khá rắn giỏi và nhanh nhẹn. Qua tìm hiểu được biết, bố mẹ Ngọc là người thường xuyên tập luyện thể thao, em được bố mẹ cho theo tập luyện môn cầu lông từ khi còn học tiểu học để rèn luyện sức khỏe. Càng tập Ngọc càng bộc lộ năng khiếu môn thể thao này và em càng thấy yêu thích, say mê. Bạn kết hợp nội dung đánh đôi với em là bạn học từ nhỏ, thường xuyên luyện tập cùng nhau nên khi thi đấu khá ăn ý, kết hợp nhịp nhàng, hiệu quả trong quá trình thi đấu.


Chia sẻ kinh nghiệm để giành được chiến thắng trong thi đấu, Ngọc cho biết, dù thi đấu nội dung đơn hay đôi thì mình đều phải có chiến thuật, tôn trọng đối thủ... Trong vòng 4 ngày, Ngọc thi đấu gần 10 trận cả 2 nội dung, theo Ngọc cần phải có sức khỏe bền bỉ, dẻo dai, đồng thời tinh thần phải thoải mái. “Bước vào trận đấu chung kết với đối thủ của Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông An Viên (Kim Động) khá mạnh, kỹ thuật tốt, em cũng hơi hồi hộp, song sự cổ vũ động viên của thầy, cô giáo và cổ động viên đã giúp em thi đấu hết mình để giành chiến thắng” - Ngọc cho biết. Thành tích là mục tiêu hướng đến, nhưng với Ngọc, điều quan trọng nữa khi tham dự Hội khỏe Phù Đổng là nâng cao sức khỏe, được giao lưu, học hỏi các bạn ở khắp nơi, góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao trong nhà trường, đồng thời lan tỏa phong trào tập luyện thể thao đến mọi người xung quanh. Đây không phải lần đầu Ngọc tham dự và giành giải cao tại Hội khỏe Phù Đổng. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX năm 2016, Ngọc đã tham dự và giành giải nhất môn cầu lông nội dung đôi nam nữ. 


Trong số 6 môn thể thao thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, Trường THPT Khoái Châu (Khoái Châu) tham gia ở tất cả các môn dành cho học sinh THPT. Đến thời điểm này, trong số 4 môn đã thi đấu, trường đã giành nhiều giải cao như: Giải nhất môn bóng rổ nam THPT, giải nhì bóng đá nữ THPT, giải nhất nội dung đôi nam, giải nhì nội dung đôi nam nữ môn cầu lông… Đây là những môn thể thao không thuộc chương trình giáo dục thể chất bắt buộc trong nhà trường. Tuy nhiên, với mong muốn học sinh được rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể thao, phát huy sở trường, năng khiếu nên trường phát động đến toàn thể học sinh tham gia luyện tập các môn thể thao yêu thích. Trường đã thành lập câu lạc bộ thể thao, trang bị dụng cụ, sân bãi tập luyện tạo điều kiện để các học sinh tham gia. Ngoài ra, các học sinh còn tham gia các câu lạc bộ thể thao ngoài nhà trường để nâng cao kỹ thuật. Sau khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, trường tiếp tục tham dự môn điền kinh và hứa hẹn giành được nhiều thành tích.   


Lần đầu tiên kết hợp thi đấu ở nội dung đôi nam bóng bàn THPT, em Đỗ Hoàng Dương và em Vũ Huy Sơn (Trường THPT Hưng Yên – thành phố Hưng Yên) đã giành giải nhất. Thầy giáo Nguyễn Trọng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hưng Yên cho biết: Trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng tham gia thi đấu, Dương và Sơn không được sắp xếp kết hợp đôi nam. Tuy nhiên, một học sinh không tham gia được, nên ở thời điểm gần đến ngày thi đấu, trường quyết định để Dương và Sơn kết hợp thi đấu nội dung đôi nam. Vì vậy, 2 em ít có thời gian tập luyện. Bù lại 2 em đã có thời gian tập luyện ở các câu lạc bộ ngoài nhà trường, kỹ thuật tốt nên khi kết hợp đánh đôi không có gì khó khăn. Ngoài ra, điểm mạnh của Dương và Sơn là trong thi đấu, 2 vận động viên này di chuyển ra vào hợp lý, kết hợp nhuần nhuyễn và hiểu ý nhau… 


Trận đấu chung kết môn cầu lông nội dung đơn nam THPT diễn ra trong không khí sôi động tại nhà thi đấu và luyện tập TDTT tỉnh. Hai vận động viên đều thể hiện sự quyết tâm của mình, với chất lượng chuyên môn cao, sự bám đuổi tỷ số sát sao, gay cấn, căng thẳng. Nhưng khi kết thúc trận đấu, nụ cười đã nở trên môi cả 2 vận động viên, các em bắt tay nhau nói lời chúc mừng và động viên nhau. Thể thao là vậy, quyết tâm trong thi đấu, nhưng sẵn sàng chia sẻ hành động, lời nói đẹp, đó chính là tinh thần của thể thao. Qua đây cũng là dịp các em hiểu biết thêm những kỹ năng trong cuộc sống để hoàn thiện mình hơn.


Đào DoanNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)