Vui khỏe ngày hội thể thao học đường

18:20, 12/11/2020

Cứ 4 năm 1 lần, ngày hội thể thao học đường lại nhộn nhịp diễn ra, là dịp thực hiện khát vọng chinh phục đỉnh cao thể thao ở lứa tuổi học đường và đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể dục thể thao, tạo sân chơi bổ ích, và giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

 

Màn đồng diênc khai ma
Màn đồng diễn khai mạc hội khỏe Phù Đổng huyện Kim Động


Mặc dù Hội khỏe Phù Đổng cấp  trường, cấp huyện đã hoàn thành từ tháng 1.2020, song tinh thần của ngày hội thể thao học đường vẫn sôi nổi khi các đơn vị tiếp tục chuẩn bị lực lượng để tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ X năm 2020. Vừa giành được giải nhất môn bóng đá nam tiểu học trong khuôn khổ các môn thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, các cầu thủ đội bóng đá nam tiểu học huyện Văn Giang không giấu nổi niềm vui mừng khi giành chiến thắng trong loạt đá luân lưu. Em Minh Đức, cầu thủ đội bóng đá nam Văn Giang cho biết, em rất vui mừng khi sút thành công quả đầu tiên trong loạt đá luân lưu, tạo niềm tin cho cả đội. Chiến thắng là công sức tập luyện hăng say với sự hướng dẫn của các thầy, cô và khát khao chiến thắng của cả đội. 


Trước đó, đông đảo học sinh các trường trên địa bàn tỉnh đã tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cấp huyện. Ngoài những giờ học trên lớp, các học sinh hăng hái tham gia chuẩn bị tập luyện cho ngày hội thể thao của trường với các màn biểu dương lực lượng, nghi thức, đồng diễn… Không khí tập luyện ở các trường trở nên sôi nổi. Tinh thần tập luyện của các vận động viên hăng say trên bãi tập với sự hướng dẫn của thầy, cô. Các trường học thực hiện đúng kế hoạch chỉ đạo, tổ chức Hội khỏe Phù Đổng các cấp của Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh, tổ chức thi đấu các môn thể thao phù hợp với thực tế, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức lễ khai mạc và thi đấu. Được tham gia lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Kim Động, em Nguyễn Minh Đức, học sinh Trường THCS thị trấn Lương Bằng (Kim Động) cho biết, dư âm của ngày hội thể thao vẫn như mới diễn ra ngày hôm qua với nhịp hành khúc oai hùng, chúng em bước theo các khối nghi thức với cảm xúc muốn bay cao, bay xa để chinh phục đỉnh cao thể thao. Đồng chí Vũ Tuấn Hiệu, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Động cho biết: Những năm qua, công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể dục thể thao trong các nhà trường phát triển mạnh mẽ. Giờ ra chơi, các em được tập các bài tập thể dục khỏe khoắn trên nền nhạc, tiếng trống vui nhộn. Nhiều trường đầu tư sân chơi, bãi tập, dụng cụ tập luyện thể thao cho giáo dục thể chất. Nhiều trường thành lập câu lạc bộ thể thao, tạo điều kiện cho học sinh tập luyện, từ đó các em có thể phát huy năng lực, sở trường của mình. Không chỉ vậy, các em còn tham gia tập luyện các câu lạc bộ ngoài nhà trường, tham gia thi đấu nhiều giải thể thao cấp huyện, cấp tỉnh và giành thành tích cao. Ngoài các môn thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng của huyện, tại lễ khai mạc, các câu lạc bộ võ thuật trên địa bàn huyện với sự tham gia của đông đảo học sinh đã có màn trình diễn đẹp mắt, khỏe khoắn. 


Triển khai các môn thi đấu cấp trường, cấp huyện, hàng nghìn học sinh đã tham gia thi đấu các môn: Bóng đá nam tiểu học, điền kinh THCS, bóng bàn THCS, cầu lông THCS. 27 trường THPT và 3 trường phổ thông có nhiều cấp học tổ chức thi đấu các môn điền kinh, bóng bàn, cầu lông và bóng đá nữ THPT.


Ngày hội thể thao học đường là một phần không thể thiếu trong hoạt động nhà trường. Ngoài việc giảng dạy trên lớp, các nhà trường còn quan tâm đến hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là thể dục thể thao, vừa tăng cường sức khỏe vừa giúp cho học sinh có tinh thần thoải mái để học tập tốt, góp phần nâng cao năng lực, tích cực đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực ngoài xã hội xâm nhập học đường. Hội khỏe Phù Đổng không chỉ là dịp các học sinh được tranh tài ở lĩnh vực thể thao lứa tuổi học đường, mà còn là dịp để các em được giáo dục tinh thần yêu nước, rèn luyện sức khỏe để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, được giáo dục tinh thần cao thượng, trung thực, đoàn kết trong thi đấu,  trong cuộc sống, đồng thời học hỏi, giao lưu với các đội bạn. Đây cũng là dịp các em lan tỏa tinh thần tập luyện thể thao, tạo sự phấn khởi rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trong toàn dân.


Đào Doan
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)