Đình chỉ tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo của ĐH Hoa Sen

10:14, 07/08/2014
ĐH Hoa Sen (Ảnh: Hoasen.edu.vn)
ĐH Hoa Sen (Ảnh: Hoasen.edu.vn)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga vừa ký quyết định đình chỉ tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo ngành quản lý khách sạn - nhà hàng quốc tế của Trường ĐH Hoa Sen.

Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa Trường đại học Hoa Sen và trường Kinh doanh Quốc tế Quản lý du lịch và khách sạn Vatel (thuộc Vatel Developmet- Cộng hòa Pháp). Theo quyết định số 2796/QĐ-BGDĐT, ký ngày 6-8, thời gian đình chỉ tuyển sinh là 12 tháng.
Lý do đình chỉ tuyển sinh chương trình đào tạo trên (chương trình Vatel) là do trường ĐH Hoa Sen đã vi phạm quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.
Quyết định có hiệu lực từ ngày ký. Hết thời hạn đình chỉ tuyển sinh, Trường ĐH Hoa Sen có trách nhiệm báo cáo Bộ GD-ĐT về kết quả khắc phục những nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh để Bộ GD-ĐT xem xét cho phép tuyển sinh trở lại.
Chương trình liên kết đào tạo cấp bằng cử nhân Quản lý khách sạn - nhà hàng quốc tế giữa trường ĐH Hoa Sen với Trường Kinh doanh quốc tế quản lý du lịch và khách sạn Vatel bắt đầu tuyển sinh từ tháng 8-2012. Đến nay đã tuyển sinh được bốn khóa và có 137 sinh viên đang theo học ngành này tại ĐH Hoa Sen.
Trước đó, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã tiến hành Thanh tra và xử phạt Trường ĐH Hoa Sen 15 triệu đồng do trường tự ban hành quyết định tăng học phí lên 78 triệu/năm/sinh viên trái với quy định của Bộ GD-ĐT, dẫn đến thu vượt học phí trong năm học 2014, 2015 là 1,56 tỷ đồng.
Bộ GD-ĐT cũng xử phạt hành chính Công ty TNHH Vĩnh An 55 triệu đồng do Công ty tổ chức hoạt động đào tạo trình độ cử nhân quản lý khách sạn, nhà hàng quốc tế khi chưa được phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, thuê giảng viên giảng dạy không có chuyên môn... buộc công ty này dừng tất cả các hoạt động giáo dục trong thời hạn 12 tháng.
Đồng thời Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng đã xử phạt Trường ĐH Hoa Sen mức 15 triệu đồng, yêu cầu nhà trường phối hợp với Công ty TNHH Vĩnh An trả lại cho người học số tiền đã thu vượt quy định 1,56 tỉ đồng và chịu mọi chi phí tổ chức.
 
THEO L.H/NHANDAN.COM
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)