Hưng Yên: Xử phạt 12,5 triệu đồng 1 cá nhân đăng tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid -19

18:28, 19/02/2020

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 của Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ và công an các huyện, thị xã, thành phố đã tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt về dịch bệnh lên Internet và mạng xã hội.


Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Tiên Lữ phát hiện trên mạng xã hội facebook có 1 tài khoản mang tên Nguyễn Thị Dịu (đàn bà quyền lực) đăng tải bài viết có nội dung: "Không được ra khỏi nhà từ 4h đến 7h30' sáng mai, vì các chính phủ trên khắp cả nước đổ nước thuốc khử trùng theo máy bay, xin chuyển qua thông báo cho nhau biết". Bài viết được đăng vào lúc 21h29' ngày 31.1 với nhiều lượt like, bình luận và chia sẻ. Nhận thấy việc chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận về tình hình dịch bệnh, Công an huyện Tiên Lữ đã phối hợp với Công an xã Trung Dũng tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản facebook trên là Nguyễn Thị Dịu, sinh năm 1996, trú tại thôn An Tràng, xã Trung Dũng (Tiên Lữ).


Làm việc với Cơ quan điều tra, Dịu khai nhận bản thân hiện đang kinh doanh online các sản phẩm mỹ phẩm nên đã lợi dụng việc mọi người đang quan tâm, lo lắng về dịch bệnh để đăng thông tin trên lên facebook. Mặc dù, biết rõ không có việc Chính phủ phun thuốc khử trùng bằng máy bay lên khắp cả nước nhưng Dịu vẫn cố tình đăng tải thông tin không chính xác nhằm câu like, gây sự chú ý, để cho nhiều người biết đến trang facebook của mình, qua đó, giúp bản thân kinh doanh được thuận lợi hơn. 

 

Xét hành vi của Nguyễn Thị Dịu đã vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13.11.2013 của Thủ tướng Chính phủ "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện", Công an huyện Tiên Lữ đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Dịu về hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân với số tiền 12,5 triệu đồng.


Phương Huyền 


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)