Hưng Yên yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc

18:31, 01/02/2020

Ngày 1.2, UBND tỉnh ban hành công điện số 174/CĐ-UBND về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích và du lịch. 


Công điện của UBND tỉnh gửi tới: Thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.


Theo công điện, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31.1.2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các Công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Số 389/CĐ-BVHTTDL ngày 29.1.2020; số 393/CĐ-BVHTTDL ngày 31.1.2020 về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích và du lịch.


Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể tỉnh có liên quan khẩn trương chỉ đạo thực hiện nghiêm các nhiệm vụ sau:


Đối với hoạt động lễ hội, di tích


- Tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải báo cáo UBND tỉnh báo cáo xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ.


- Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội; giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia; bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


- Yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.


- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế tham gia hoạt động du xuân, lễ hội.


- Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các hoạt động lễ hội, di tích.


 Đối với hoạt động du lịch


- Yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm ngừng các hoạt động lữ hành tới tỉnh, thành phố đang có dịch có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào địa phương.


- Đối với khách du lịch Trung Quốc đang thực hiện chương trình du lịch tại Việt Nam, đặc biệt tại tỉnh Hưng Yên phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển.


- Các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng công tác phòng, chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của ngành Y tế.


- Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch.


PV
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)