Hưng Yên đẩy nhanh việc rà soát, theo dõi, cách ly đối với người về từ Bệnh viện Bạch Mai

18:49, 30/03/2020

* Thực hiện Công văn số 655/UBND-KGVX ngày 26.3 của UBND tỉnh về rà soát, theo dõi, cách ly đối với người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai, những ngày qua, Sở Y tế đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức rà soát trên toàn tỉnh. Theo kết quả, từ ngày 10.3 đến ngày 26.3, tỉnh Hưng Yên có 1.930 người đến khám, điều trị nội, ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai; rà soát tiếp đến ngày 29.3 đã xác định được 1.410 người bệnh, 110 người nhà đến chăm sóc người bệnh, 21 cán bộ y tế của tỉnh học tập, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian nêu trên; đã thực hiện cách ly 794 người, số còn lại chưa xác định được.


Để nhanh chóng có biện pháp cách ly theo dõi y tế phù hợp đối với toàn bộ người đến từ vùng dịch, tại Công văn số 676/UBND-KGVX ngày 30.3, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các cơ quan liên quan chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, lực lượng công an địa phương, trưởng thôn, khu phố và tổ phòng, chống dịch cơ sở đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thành việc rà soát, xác minh các đối tượng còn lại (gồm người đến khám, điều trị nội – ngoại trú; bệnh nhân chuyển viện về tỉnh; người nhà của người bệnh; người làm dịch vụ chăm sóc người bệnh) và các đối tượng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời chỉ đạo Sở Y tế tổng hợp, chỉ đạo việc áp dụng các biện pháp theo dõi, cách ly y tế phù hợp; chỉ đạo các đơn vị y tế bố trí khu vực điều trị cách ly riêng cho bệnh nhân chuyển viện về từ Bệnh viện Bạch Mai.


* Cùng ngày, UBND tỉnh đã ban hành công văn chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các bếp ăn tập thể.


Theo đó, UBND tỉnh giao các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố: Chỉ đạo các bếp ăn tập thể của cơ quan hạn chế tối đa số người ăn tại bếp ăn tập thể, chỉ ưu tiên phục vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan ở xa nhà. Tại bếp ăn bố trí các suất ăn riêng (không ăn theo mâm); bố trí khoảng cách người tại bếp ăn tối thiểu 2m.


Trong thời điểm này, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức ăn trưa tại nhà hoặc mang theo suất ăn trưa khi đi làm để hạn chế việc tập trung đông người.


Phương Minh
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)