Hưng Yên tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm một tuần, riêng học sinh THPT đi học từ 2.3

19:22, 28/02/2020

Ngày 28.2, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức hội nghị trực tuyến với 10 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị


Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.


Theo báo cáo của Ban chỉ đạo tỉnh, thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cung cấp cho các cơ sở y tế trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống Covid-19; kiểm tra, phun thuốc khử trùng; công tác quản lý người đến/trở về từ vùng dịch; giám sát sức khỏe những trường hợp nghi mắc, tiếp xúc gần với người nghi mắc bệnh; giám sát, thu dung cách ly tại cơ sở y tế. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu, cùng chung tay tham gia phòng, chống dịch…


Tính đến 8h ngày 28.2, Hưng Yên chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19; hiện đang tổ chức cách ly 15 trường hợp mới trở về từ vùng có dịch và nghi ngờ mắc Covid-19; đã lấy 14 mẫu xét nghiệm những trường hợp đang được cách ly, 8 mẫu xét đã có kết quả là âm tính, 6 mẫu đang chờ kết quả. Đồng thời, toàn tỉnh hiện đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng 337 trường hợp.


Các đại biểu dự hội nghị đã báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch ở các địa phương, đơn vị. Đồng thời trình bày những khó khăn  cần sớm được khắc phục để phòng, chống dịch hiệu quả hơn.


Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất rất phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, nhất là ở Trung Quốc, Hàn Quốc. Vì vậy, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị tiếp tục bám sát văn bản chỉ đạo của Trung ương về triển khai các bước theo quy trình trong công tác phòng chống dịch ; các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương phối hợp thực hiện tốt việc quản lý người đến/về từ vùng có dịch, lập danh sách kịp thời để ngành y tế tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe. Các cơ sở y tế tăng cường công tác phân công các kíp trực, lãnh đạo các đơn vị y tế phải trực 24/24h trong ngày.


 Bắt đầu từ ngày 28.2, những người đến/về từ vùng dịch sẽ được đưa về Trường Quân sự tỉnh để cách ly, theo dõi sức khỏe. Khi phát hiện có người dương tính với Covid-19 thì công tác khoanh vùng, dập dịch được thực hiện theo đúng phương án đã đề ra; việc thu dung, điều trị thực hiện theo đúng quy trình, không để lây nhiễm chéo ở các cơ sở y tế khi có người mắc Covid-19


 Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan truyền thông tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân không được chủ quan trước dịch bệnh; không đến những nơi đông người; khi ra nơi công cộng phải đeo khẩu trang…


 Chủ tịch UBND tỉnh quyết định trước mắt, học sinh THPT sẽ đi học trở lại từ ngày 2.3; các cấp học mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục được nghỉ thêm một tuần (thời gian nghỉ từ đầu tuần - ngày 2-3). 


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành giáo dục – đào tạo chỉ đạo các các trường cần tăng cường công tác vệ sinh trường lớp và các điều kiện cần thiết để bảo đảm tuyệt đối an toàn khi học sinh trở lại lớp học. 


Phương Minh

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)