Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng nâng cấp đê tả sông Luộc kéo dài

19:20, 20/04/2020

Ngày 20.4, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng nâng cấp đê tả sông Luộc kéo dài tỉnh Hưng Yên (viết tắt là dự án) tại thành phố Hưng Yên, huyện Tiên Lữ và huyện Phù Cừ. 
 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng kiểm tra Dự án Đầu tư xây dựng nâng cấp đê tả sông Luộc kéo dài
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng kiểm tra Dự án Đầu tư xây dựng nâng cấp đê tả sông Luộc kéo dài

 

Theo báo cáo của chủ đầu tư, dự án được khởi công từ tháng 10.2018, đến nay nhà thầu thi công đã hoàn thành từ 80 – 85% (giai đoạn 1), trong đó đã rải nhựa lớp 1 được 22/23,4km, rải nhựa lớp 2 được 9,6/23,4km. Tuy nhiên, dự án chậm tiến độ so với yêu cầu, nguyên nhân là do vẫn còn 5 điểm chưa giải phóng được mặt bằng, phải điều chỉnh thiết kế. 


Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại công trường, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh, dự án được xác định là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, do đó các sở, ngành liên quan phải phối hợp với các địa phương rà soát lại thiết kế của dự án, đôn đốc, giải quyết vướng mắc về giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công trước ngày 30.4. Nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ rải nhựa lớp 2, phấn đấu hoàn thành trong tháng 5. Đoạn cửa khẩu dốc Đá (thành phố Hưng Yên), khi thi công cần lấy ý kiến tham vấn của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch để bảo đảm kiến trúc phù hợp và tính mỹ quan. Các sở: Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương mở các gói thầu xây dựng, lựa chọn những nhà thầu có đủ năng lực, uy tín thi công, đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương để thực hiện tiếp giai đoạn 2 của dự án.

Với những công trình, dự án đã được phê duyệt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân nguồn vốn. Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và PTNT cần sớm báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh, Bộ Nông nghiệp và PTNT phương án xử lý sự cố sạt lở kè Phi Liệt (Văn Giang) và kè Mai Xá (Tiên Lữ), đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường dự báo, hướng dẫn nông dân phòng, trừ sâu bệnh, dịch hại cây trồng, vật nuôi, không để dịch chồng dịch. Các địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời phải tích cực, chủ động sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội…
 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng thăm mô hình trồng vải ở xã Tam Đa (Phù Cừ)
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng thăm mô hình trồng vải ở xã Tam Đa (Phù Cừ)

 

Cùng ngày, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã kiểm tra, thăm mô hình trồng vải tại xã Tam Đa (Phù Cừ).

 

Đức Toản


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)