Chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 song hành với các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

14:49, 23/04/2020

Ngày 23.4, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức họp trực tuyến với Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.


Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh đến hết ngày 22.4, toàn tỉnh chỉ còn 383 trường hợp phải cách ly, trong đó 20 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 95 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và số còn lại là cách ly tại nhà và nơi lưu trú. 

 

Các đại biểu dự họp tại điểm cầu của tỉnh
Các đại biểu dự họp tại điểm cầu của tỉnh


Tại vùng thiết lập cách ly thôn Chí Trung, xã Tân Quang (Văn Lâm) đã thực hiện cách ly được 21 ngày. 100% số mẫu đã lấy xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, sức khỏe của nhân dân trong thôn đều ổn định.


Tại hội nghị, các đơn vị, địa phương, đề xuất, kiến nghị các biện pháp thực hiện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với thời điểm hiện tại, như: xây dựng kế hoạch điều chỉnh công tác phòng, chống dịch của tỉnh theo từng cấp độ; kế hoạch tổ chức hỗ trợ an sinh xã hội trong công tác phòng chống dịch; công tác dạy học trực tuyến qua truyền hình và Internet; phương án tổ chức dạy học khi học sinh trở lại trường và tuyển sinh vào lớp 10 THPT; công tác phòng, chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; điều chỉnh các hoạt động trong hoạt động dịch vụ vận tải, kinh doanh, dịch vụ…  


Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng khẳng định: Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, khoa học của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, nhất là sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nên Hưng Yên đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. 


Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan, do đó để thực hiện hiệu quả và ngăn chặn triệt để không để dịch bệnh lây trong cộng đồng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo và các biện pháp ứng phó với dịch bệnh của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh. 


Trên cơ sở tham mưu của các sở, ngành, cùng với tình hình dịch bệnh ở Hưng Yên trong thời điểm hiện tại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Song song với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cần đặc biệt chú trọng thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình thực tế hiện nay để từng bước đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trở lại bình thường; đẩy mạnh xúc tiến thương mại; thực hiện nhanh các bước rà soát, lập danh sách để thực hiện hỗ trợ người có công, hộ cận nghèo và hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội xong trong tháng 4; chuyển đến tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người trong vùng thiết lập cách ly kịp thời nhu yếu phẩm và các mặt hàng mà doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ, ủng hộ…


Trong tình hình hiện nay, các mặt hàng kinh doanh không thiết yếu, các cửa hàng làm đẹp, vui chơi, giải trí tiếp tục đóng cửa; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các giải thể thao vẫn tạm dừng tổ chức; không tập trung đông người nơi công cộng; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị chỉ tổ chức các cuộc họp thật sự quan trọng; tuyệt đối không tổ chức ăn uống sau các cuộc họp.


Đối với các cửa hàng ăn, uống, các phòng tập thể thao, vận tải hành khách nội tỉnh, ngoại tỉnh được hoạt động trở lại nhưng phải bảo đảm quy định về giãn cách phòng, chống dịch bệnh; trên các xe vận tải hành khách chỉ được chở 50% số người theo thiết kế của xe. Các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan hành chính công trở lại hoạt động bình thường, tuy nhiên khuyến khích làm việc theo hình thức trực tuyến.


Đối với ngành giáo dục – đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất để học sinh từ lớp 5 trở lên trở lại trường học tập từ ngày 27.4. Đồng thời giao Sở Giáo dục – Đào tạo phối hợp với ngành y tế thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và các thầy cô giáo khi trở lại trường lớp; thực hiện tốt việc vệ sinh khử trùng trường lớp; bố trí giãn cách vị trí học sinh ngồi học, mỗi lớp học không quá 30 học sinh; không tổ chức ăn bán trú cho học sinh.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các địa phương, đơn vị phải quán triệt, triển khai và áp dụng nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tuyệt đối không được lơ là chủ quan; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu đi đầu trong công tác phòng, chống dịch. Tất cả các trường hợp đi làm, đi học, đi ra nơi công cộng đều phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi giao tiếp…


Phương Minh

 
 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)