Thành phố Hưng Yên sẵn sàng đón ngày hội lớn

11:14, 20/05/2016
Những ngày này, tại các điểm niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021, cử tri xã Phú Cường (thành phố Hưng Yên) lại tranh thủ thời gian đến tìm hiểu thông tin về những người ứng cử để từ đó lựa chọn những đại biểu xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. 
Cử tri xã Phú Cường tìm hiểu thông tin ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND
Cử tri xã Phú Cường tìm hiểu thông tin ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND
Ông Đào Khánh Toàn, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã cho biết: “Xã có 4.725 cử tri. Mọi công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, phiếu cử tri đã được phát đến tận tay người dân, các điểm bỏ phiếu được trang hoàng theo đúng quy định. Ngoài ra, xã còn huy động người dân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, dọn dẹp khu vực trung tâm các thôn, bảo đảm cảnh quan phong quang, sạch đẹp, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong nhân dân hướng đến sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh và đất nước. Phương án đảm bảo an ninh trật tự được chuẩn bị chu đáo. 
 
Để bảo đảm các công việc trong ngày bầu cử như phát phiếu, hướng dẫn cử tri, đóng dấu và kiểm phiếu, khi thành lập các tổ bầu cử, Uỷ ban Bầu cử xã chỉ đạo ưu tiên lựa chọn những cán bộ có kinh nghiệm, chữ đẹp. Đội ngũ này đã được tập huấn nghiệp vụ kỹ càng, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ. Cùng với phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND và văn bản liên quan, các chương trình truyền thanh xã dành thời lượng đọc tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên để cử tri nắm rõ làm cơ sở cho việc lựa chọn. Tài liệu, trang thiết bị phục vụ bầu cử như: hòm phiếu, con dấu, phiếu bầu, biển hiệu của tổ bầu cử, bảng nội quy, quốc huy, băng cờ trang trí đã sẵn sàng cho ngày bầu cử. 
 
Tại xã Trung Nghĩa (thành phố Hưng Yên), những chiếc loa phóng thanh được mắc trên cây đa đầu làng hay cột điện gần chợ đã trở thành “cầu nối” giúp Ủy ban Bầu cử xã Trung Nghĩa chuyển tải kịp thời thông tin liên quan đến công tác bầu cử, giúp họ hiểu được đi bầu cử là quyền lợi và trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân. 
 
Ông Lê Đình Ninh (thôn Tính Linh) cho biết: “Mặc dù già yếu, không đủ sức khỏe để tham gia các buổi họp dân nhưng nhờ có hệ thống truyền thanh cơ sở, tôi đã nắm được Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; để từ đó có thể cân nhắc, lựa chọn bầu những đại biểu ưu tú vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021”. Ngoài ra xã còn linh hoạt sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền như: kẻ vẽ pa nô, khẩu hiệu, băng rôn… Toàn xã đã kẻ vẽ gần 30 khẩu hiệu treo tường, 40 băng zôn, treo hơn 100 lá cờ Đảng và Tổ quốc dọc các tuyến đường chính trên địa bàn xã; chỉnh sửa, làm mới 10 khẩu hiệu ở các nhà văn hóa, khu đình làng. Đồng thời tăng cường tuyên truyền qua các báo cáo viên, tuyên truyền viên và đội ngũ bí thư chi bộ, tổ trưởng hội, đoàn thể… bảo đảm cho mọi người dân đều nắm bắt được mục đích, ý nghĩa của ngày bầu cử. 
 
Không khí náo nức chờ đón ngày bầu cử đang rộn ràng ở khắp các xã, phường trên địa bàn thành phố Hưng Yên. 
 
Ông Doãn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên cho biết: “Hiện nay, công tác chuẩn bị phục vụ bầu cử trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn tất. Các tổ bầu cử đã tiếp nhận đầy đủ tài liệu, ấn phẩm, như: Thẻ cử tri, phiếu bầu cử, nội quy bỏ phiếu, các loại biên bản kiểm phiếu… để phục vụ cho ngày bầu cử 22-5. Công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, phường đều được thực hiện đúng quy định, quy trình, bảo đảm tiến độ thời gian”. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị, các xã, phường tích cực tổ chức lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp, sinh hoạt thôn, tổ dân phố. Công tác bảo đảm an ninh trật tự được lực lượng công an thành phố triển khai thực hiện tốt, bảo đảm tuyệt đối về an ninh, trật tự trước và trong ngày bầu cử. Với sự chuẩn bị chu đáo, tin rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại thành phố Hưng Yên sẽ thành công tốt đẹp.
 
Vũ Huế
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)