Đọc 'Mình có thể làm nghề gì' để chọn nghề độc, lạ

“Mình có thể làm nghề gì” là một bộ sách cho bạn đọc nhí trải nghiệm những nghề “độc, lạ” nhưng vô cùng có ích cho xã hội.
Khi hướng nghiệp cho con, danh sách những hình mẫu nghề nghiệp mà bất cứ cha mẹ nào hướng đến là bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, giáo viên… Tuy nhiên, sẽ thế nào với những nghề không phổ biến nhưng lại hết sức quan trọng với đời sống như: người bảo tồn động vật hoang dã, người nhuộm vải tự nhiên, người kinh doanh thảo dược, nhân viên cứu trợ?
 
Câu trả lời nằm trong bộ sách “Mình có thể làm nghề gì” của tác giả trẻ Nguyễn Hương Linh, sinh năm 1989, tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc trường Đại học tổng hợp Nghệ thuật Hàn Quốc với học bổng toàn phần.
Quyển sách
Quyển sách "Mình có thể làm gì để giúp đỡ cộng đồng".
Theo lời tác giả, sau khi tốt nghiệp vào năm 2015, cô phát hiện mình không phù hợp với con đường mình đang đi. Để có thể lựa chọn lại nghề nghiệp cho mình, Linh đã thử nghiệm rất nhiều công việc khác nhau với một tiêu chí duy nhất “Hãy làm việc gì có ích cho cộng đồng”.
Quyển thứ hai của tác giả Nguyễn Hương Linh là
Quyển thứ hai của tác giả Nguyễn Hương Linh là "Mình có thể làm gì để chăm sóc mẹ thiên nhiên".
Chính từ những suy nghĩ đó, cô cũng nhận thấy rằng những nghề không phổ biến nêu trên chưa từng được đề cập đến trong tư duy hướng nghiệp. Vì vậy, Linh đã thực hiện bộ sách “Mình có thể làm nghề gì” với hai tập: “Mình có thể làm nghề gì để chăm sóc mẹ thiên nhiên” và “Mình có thể làm nghề gì để giúp đỡ cộng đồng”.
Nội dung bộ sách
Nội dung bộ sách "Mình có thể làm gì" mang đến cho bạn đọc nhí những cái nhìn đầy tích cực.
Qua bộ sách, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với những khía cạnh liên quan tới chuyện nghề một cách dí dỏm mà không kém phần thiết thực như: giỏi một việc có đồng nghĩa là thích việc đó? Một người có thể làm mấy nghề một lúc?...
Đồng thời quyển sách còn giúp xây dựng cho trẻ niềm đam mê, sự sáng tạo.
Đồng thời quyển sách còn giúp xây dựng cho trẻ niềm đam mê, sự sáng tạo.

Có thể nói, bằng tất cả tình yêu và sự đam mê, tác giả đã gửi đến bạn đọc nhí và bậc phụ huynh những hạt mầm nhỏ, bồi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng đam mê sáng tạo; cũng như giúp trẻ có những cái nhìn đầu tiên về trách nhiệm của mỗi người với thiên nhiên và cộng đồng. 

Theo baotintuc.vn

 
 
 
 
;