Ban tổ chức Hoa hậu Đại Dương thừa nhận sai sót, nhận nộp phạt

10:18, 14/11/2017
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), tại biên bản làm việc giữa Đoàn kiểm tra và Đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương, ông Võ Việt Chung - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã nhận trách nhiệm và thừa nhận sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia vào vòng chung kết.
 
BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương thừa nhận sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia vòng chung kết cuộc thi.
BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương thừa nhận sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia vòng chung kết cuộc thi.
Từ ngày 4 đến 8-11, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp làm việc với đơn vị tổ chức là Công ty TNHH Võ Việt Chung Internatinonal và các cá nhân liên quan. Về nội dung liên quan đến thí sinh Lê Âu Ngân Anh và cũng là Hoa hậu Đại Dương, Đoàn kiểm tra thông tin: "Lê Âu Ngân Anh có bản tường trình khẳng định, ngày 29-7-2017, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần 2 tại Cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với Ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicone nhân tạo và sau đó rút đệm mũi vào tháng 4-2017. Ngày 14-10, tôi cùng với thành viên Ban tổ chức chụp X-quang. Kết quả X quang xác nhận mũi không có vật thể lạ. Sau đó Ban tổ chức thông báo và đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017".
 
Tại biên bản làm việc ngày 7 và 8-11 giữa Đoàn kiểm tra và Đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương, ông Võ Việt Chung đã nhận trách nhiệm và thừa nhận sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia vào vòng chung kết. 
 
Ông Võ Việt Chung xin rút kinh nghiệm tổ chức các cuộc thi lần sau và tự nguyện ký vào biên bản nộp phạt hành chính: “Đưa thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định” (tại điểm b, khoản 1, Điều 14, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013. Mức phạt hành chính với hành vi vi phạm này là 2 đến 6 triệu đồng.
 
Theo kết quả kiểm tra, Đoàn kiểm tra cho rằng đã đủ cơ sở ra quyết định xử phạt hành chính. Tuy nhiên, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đề xuất: Công ty tiếp tụ bổ sung các thông tin, tài liệu có liên quan trong thời hạn 15 ngày (từ 8 đến 23-11) để Thanh tra có đủ căn cứ ra quyết định xử phạt.
 
Ngoài ra, hiện nay Chánh Thanh tra Bộ đã nghỉ hưu, Thanh tra Bộ chưa có Chánh Thanh tra là người có đủ thẩm quyền ký Quyết định xử phạt nên trong trường hợp đến thời hạn quy định chưa có người có thẩm quyền ra quyết định xử phạt. Thanh tra Bộ đề xuất lãnh đạo Bộ chỉ đạo, chuyển hồ sơ cho Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh ra quyết định xử phạt.
 
Hiện nay, những vi phạm của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương mới dừng ở mức xử phạt vi phạm hành chính. Còn vấn đề có thu hồi danh hiệu hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh hay không lại thuộc về thẩm quyền của Ban tổ chức cuộc thi.
 
Theo Báo “Hànộimới”

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)