Hoa hậu biển chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ như Hoa hậu Đại dương?

Hoa hậu biển VN toàn cầu sẽ xin quyết định của Bộ VH-TT&DL với những trường hợp thí sinh từng phẫu thuật và trả lại nguyên trạng trước khi thi.
Đây là năm đầu tiên, Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu được tổ chức với sự cấp phép của Bộ VH-TT&DL. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp thể chất, tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam trên toàn cầu, gắn với vẻ đẹp thiên nhiên của biển đảo quê hương.
Đây được coi là sự kiện văn hóa nổi bật quảng bá hình ảnh biển đảo Việt Nam đến các du khách trên toàn thế giới. Cuộc thi chọn ra gương mặt người đẹp đại diện cho Việt Nam, cũng như đại diện cho vẻ đẹp biển Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp trên đấu trường quốc tế.
Họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018.
Họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018.
Ngoài sự đồng hành của Hoa hậu biển Việt Nam 2016 Phạm Thuỳ Trang thì chương trình còn có sự góp sức của Á hậu Khánh Phương, Hoa hậu đền Hùng Giáng My, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên cùng những chuyên gia nhân trắc học có uy tín.
Trước sự việc hiện vẫn đang ồn ào của Lê Âu Ngân Anh – tân Hoa hậu Đại dương 2017 phẫu thuật mũi, BTC Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu đã có những trả lời rất thẳng thắn. Nhà báo Trường Sơn - Trưởng ban cố vấn BTC cuộc thi cho biết, với các cuộc thi nhan sắc quy định là không sử dụng dao kéo bằng bất kỳ hình thức nào.
"Tuy nhiên có những trường hợp người đẹp sử dụng thẩm mỹ nhưng thời điểm thi đã loại bỏ toàn bộ những gì liên quan đến vệc thẩm mỹ và trả lại nguyên trạng như vẻ đẹp tự nhiên vốn có và nếu đây là gương mặt vô cùng sáng giá thì chúng tôi sẽ cùng với BGK, BTC bàn bạc để xin ý kiến chỉ đạo và quyết định cuối cùng của Bộ VH-TT&DL" - nha báo Trường Sơn nói.
Nói thêm về trường hợp của Lê Âu Ngân Anh, Hoa hậu đền Hùng Giáng My chia sẻ: “Đứng ở dưới góc độ một người phụ nữ, một người mẹ, tôi mong mọi người hãy công tâm với Ngân Anh và để cô ấy chứng tỏ bản thân. Chắc chắn, để trở thành Hoa hậu phải có lý do nào đó. Ngân Anh đã vượt qua chặng đường dài và khó khăn để đăng quang. Chỉ sự cố rất nhỏ khiến Ngân Anh không đẹp trong đêm chung kết, không có nghĩa ngoài đời cô ấy cũng vậy”.
Hoa hậu đền Hùng Giáng My.
Hoa hậu đền Hùng Giáng My.
Hoa hậu đền Hùng Giáng My cũng là một thành viên trong ban giám khảo Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018. Với kinh nghiệm nhiều năm chấm thi Hoa hậu quốc tế, mới nhất là làm giám khảo Miss Grand International, Giáng My sẽ giúp cuộc thi tìm ra được người xứng đáng cho chiếc vương miện.
BTC sẽ nhận hồ sơ dự thi từ ngày 1/1/2018 đến hết ngày 28/2/2018. Vòng sơ khảo diễn ra ở 4 quốc gia: Việt Nam, Ba Lan, Mỹ, Australia. Vòng bán kết cuộc thi dự kiến ngày 1-5/4/2018 tại Rạch Giá - Kiên Giang.
Nằm trong khuôn khổ cuộc thi Ban tổ chức còn có nhiều hoạt động xã hội, từ thiện tại các làng chài nổi, làng chài ven biển thuộc tỉnh Kiên Giang theo đúng tiêu chí của cuộc thi hướng về cộng đồng với tinh thần trách nhiệm xã hội cao, thân thiện, hoà hợp với thiên nhiên môi trường.
Đêm chung kết Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 được tổ chức tại Phú Quốc - Kiên Giang, dự kiến ngày 21/4/2018. Đêm chung kết sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp dự kiến trên VTV1 hoặc VTV6 với sự tham gia của các ngôi sao hàng đầu làng giải trí Việt, các gương mặt nổi tiếng, cùng nhiều đại diện sắc đẹp của Việt Nam sẽ đồng hành với cuộc thi.
Ngoài giải chính là Hoa hậu và 2 Á hậu, BTC còn trao nhiều giải phụ như: Người đẹp tài năng, Người đẹp thân thiện, Người đẹp du lịch, Người đẹp bikini, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp, Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp truyền thông, Người đẹp ảnh, Người đẹp thuyết trình về biển đảo hay nhất, Người đẹp được khán giả bình chọn./.
 
Theo VOV
;