Việt Nam thắng giải ảnh môi trường quốc tế

Bức ảnh “Đôi mắt hi vọng” của tác giả Nguyễn Linh Vinh Quốc (Việt Nam) vừa giành giải Nhất cuộc thi ảnh quốc tế Nhiếp ảnh gia môi trường 2017 (EPOTY 2017).
Bức ảnh
Bức ảnh "Đôi mắt hi vọng" của tác giả Nguyễn Linh Vinh Quốc. Ảnh: Báo Tuổi trẻ
Tác phẩm được chụp tại một bãi rác ở TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum tại một bãi rác vào ngày 23/6.
 “Lúc đó là 5 giờ chiều, trời bắt đầu chuyển mưa, mây đen kéo tới nhưng hai mẹ con người dân tộc Ba Na kiếm sống bằng nghề nhặt ve chai vẫn còn ở đó. Trong khi người mẹ tiếp tục đào xới đống rác thì em bé lại ngước nhìn bầu trời như muốn mình sẽ làm thay đổi được điều gì đó… nên tôi đã bấm máy... Thông điệp tôi muốn gửi đến tất cả mọi người là đừng huỷ hoại môi trường sống...”, anh Quốc chia sẻ nội dung bức ảnh.
“Đôi mắt bé gái trong bức ảnh ẩn chứa đầy hi vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn, một ngày nào đó bé sẽ thoát khỏi cuộc đời đau khổ và phiền muộn. Một hình ảnh rất mạnh mẽ và xứng đáng dành cho người đoạt giải”, Ashley Cooper, một thành viên ban giám khảo cho biết.
Nguyễn Linh Vinh Quốc (đến từ Pleiku, Gia Lai) là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thường ghé thăm các vùng ngoại ô để ghi lại cuộc sống hằng ngày của người dân và vùng rừng bị tàn phá.
Cuộc thi “Nhiếp ảnh gia môi trường” do CIWEM (Anh), cơ quan chuyên quản lý, phát triển nguồn tài nguyên nước và môi trường bền vững tổ chức hằng năm, dành cho các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới nhằm truyền cảm hứng cho mọi người ngày càng quan tâm hơn đến các vấn đề về môi trường.
Ban tổ chức cuộc thi EPOTY 2017 chấm giải ảnh dựa trên các tiêu chí mang tính đương đại, sáng tạo, bố cục đẹp, nhưng quan trọng là nội dung phải có sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng cho mọi người trên thế giới ngày càng quan tâm hơn đến các vấn đề về môi trường.
 
Theo Chinhphu.vn
 
;