"Làn gió mới" trong đề cử giải Mai Vàng lần thứ 23 - 2017

Ban tổ chức (BTC) giải thưởng Mai Vàng vừa công bố các hạng mục bình chọn của giải thưởng Mai Vàng 2017. Theo đó, một hạng mục phải dừng chân, một hạng mục mới lần đầu có trong vòng bầu chọn của giải thưởng này.
Lễ trao giải Mai Vàng 2016.
Lễ trao giải Mai Vàng 2016.
MV của Noo Phước Thịnh bị loại
 
Đề cử giải thưởng Mai Vàng năm nay không có hạng mục Ca khúc. BTC cho biết, kết quả kiểm phiếu cho thấy hạng mục này không đáp ứng tiêu chí của thể lệ, nghĩa là số phiếu đề cử quá thấp so với các hạng mục khác và chênh lệch quá lớn giữa các ca khúc trong cùng hạng mục. 
 
BTC cùng Hội đồng tư vấn nghệ thuật đã dành nhiều thời gian bàn luận và thẩm định các ca khúc để có thể xét đặc cách nhưng theo ý kiến chung là do chất lượng các bài hát được đề cử này không cao vì vậy không nên đưa hạng mục này vào vòng bầu chọn. Đây là lần thứ 2 Giải Mai Vàng không đưa hạng mục Ca khúc vào vòng bầu chọn, lần đầu là mùa giải 2015.
 
Trong lĩnh vực ca nhạc, các hạng mục Nam và nữ ca sĩ nhạc nhẹ, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Nhóm hát đều cho kết quả sát với thực tế hoạt động của thị trường âm nhạc hiện nay. Số phiếu đề cử của bạn đọc khá tập trung vào những tên tuổi nổi trội như Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Vũ Cát Tường… Hạng mục nhóm hát tưởng chừng không đủ phiếu để đi tiếp vòng bầu chọn nhưng đến chặng nước rút, họ nhận được nhiều phiếu đề cử nên có 5 nhóm được lọt vào bảng đề cử.
 
Hạng mục MV (video ca nhạc) cũng có đủ 5 ứng viên. Chỉ tiếc là MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” của ê-kíp Noo Phước Thịnh phải dừng lại dù có lượng phiếu đề cử cao nhất. Lý do MV này buộc phải ra ngoài danh sách đề cử vì sự cố vi phạm bản quyền của MV này thời gian qua.
 
Nhiều gương mặt mới
 
Bỏ bớt hạng mục Ca khúc, nhưng BTC và Hội đồng tư vấn nghệ thuật thống nhất có thêm hạng mục mới là Ca sĩ nhí được yêu thích nhất vào vòng bầu chọn. Quyết định này dựa trên thực tế đề cử của bạn đọc: Số lượng ca sĩ nhí được đề cử ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng áp đảo, với lượng phiếu rất cao.
Noo Phước Thịnh có tên trong đề cử Nam ca sĩ nhạc nhẹ nhưng MV
Noo Phước Thịnh có tên trong đề cử Nam ca sĩ nhạc nhẹ nhưng MV "Cham khẽ tim anh một chút thôi" không lọt vào đề cử MV do vi phạm bản quyền.
Một số gương mặt mới xuất hiện trong mùa Giải Mai Vàng lần này, như: Soo Bin Hoàng Sơn, Chi Dân, Isaac, Giang Hồng Ngọc ở hạng mục Nam và nữ ca sĩ nhạc nhẹ. Đặc biệt, hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca có 3 ứng viên được chọn thì có đến 2 gương mặt mới là Hà Vân và Dương Hồng Loan. Nhóm hát cũng có P.336 và LIME. Hạng mục Ca sĩ nhí cũng ghi tên nhiều gương mặt mới bên cạnh Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường là Hà Quỳnh Như, Dương Nghi Đình, Võ Khánh Ngọc.
 
Đoàn Thanh Tài, Puka và Khả Như là 3 cái tên mới trong hạng mục Nam và nữ diễn viên sân khấu. Kiều Minh Tuấn, NSND Hoàng Dũng, Bích Trâm, Miu Lê, Kaity Nguyễn là những diễn viên lần đầu có mặt trong vòng bầu chọn Giải Mai Vàng năm nay. Cát Tường - MC của “Bạn muốn hẹn hò” cũng là gương mặt mới của hạng mục Người dẫn chương trình được yêu thích nhất. 
 
Nghệ sĩ Trường Giang tiếp tục là diễn viên có nhiều đề cử nhất: Nam diễn viên sân khấu, Diễn viên hài và Người dẫn chương trình. 
 
Vòng bầu chọn giải Mai Vàng diễn ra từ ngày 12-12-2017 đến hết ngày 11-1-2018. Thể lệ vòng bầu chọn và phiếu bầu chọn điện tử sẽ được công bố trên Báo Người Lao động ra ngày 12-12. 
 
 
Theo Báo “Hànộimới”
;