Chính thức khởi động giải âm nhạc Cống hiến 2018

Ngày 10/1, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 tổ chức gặp mặt phóng viên để khởi động giải thưởng và tham khảo đề cử.
Ông Lê Xuân Thành, TBT Báo Thể thao & Văn hoá, Trưởng BTC giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13-2018 phát biểu.
Ông Lê Xuân Thành, TBT Báo Thể thao & Văn hoá, Trưởng BTC giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13-2018 phát biểu.
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao &Văn hoá (TTXVN) tổ chức hàng năm, được ví như giải thưởng Grammy trên thế giới. Với mỗi nghệ sĩ, việc chỉ ”được đứng vào đề cử giải Âm nhạc Cống hiến cũng đã là một vinh dự”; nên ngay từ khâu danh sách đề cử đã rất quan trọng, bởi nó được xem là sự vinh danh những nghệ sĩ và những sản phầm âm nhạc trong năm qua.
 
Giải thưởng năm nay cũng giống như năm ngoái, gồm có 9 hạng mục là: "Nhà sản xuất của năm", "Bài hát của năm", "Music Video của năm", "Nghệ sĩ mới của năm", "Album của năm", "Chương trình của năm", "Chuỗi chương trình của năm", "Nhạc sĩ của năm" và "Ca sĩ của năm".
 
Ở mỗi hạng mục, BTC cũng đã đưa ra những gợi ý đề cử. Có thể thấy hầu hết những cái tên hot trong năm qua của làng nhạc Việt đều có mặt: "Em gái mưa" của Hương Tràm (sáng tác Mr Siro) trong hạng mục "Music Video của năm" và "Bài hát của năm", Slim V ở hạng mục "Bài hát của năm" (với ca khúc "Bỏ lại thế giới), "Nhà sản xuất của năm", Mr Siro với hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm", Mỹ Tâm với hạng mục "Album của năm" ("Tâm 9"), "Music Video của năm" ("Đừng hỏi em", tác giả + ca sĩ: Mỹ Tâm)... 
 
Dự kiến BTC sẽ công bố danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 13 - 2018 vào cuối tháng 1/2018. Lễ bầu chọn tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trước đêm trao giải khoảng 1 tuần lễ. Đêm trao giải dự kiến diễn ra cuối tháng 3/2018, tại Hà Nội.
 
Năm nay, Công ty Vietsea Media Corp sẽ tiếp tục đồng hành cùng giải thưởng trong vai trò nhà sản xuất chương trình Lễ trao giải. Đạo diễn chương trình lễ trao giải là Hoàng Trọng Thanh.
 
Theo baotintuc.vn
 
;