Dàn nghệ sỹ nổi tiếng hội tụ tại Đại nhạc hội BridgeFest 2018

Ngày 11-1, buổi họp báo giới thiệu chương trình Đại nhạc hội BridgeFest 2018 đã diễn ra tại Hà Nội. Mang thông điệp "Thu hẹp khoảng cách", BridgeFest 2018 là sự kiện lễ hội âm nhạc và hoạt động cộng đồng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
 
Chương trình do Oxfam, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và công ty Hexagon phối hợp tổ chức nhằm chung tay gỡ bỏ rào cản và khoảng cách trong xã hội Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 20-1 tại Cung thể thao điền kinh Mỹ Đình, thời gian từ 14h đến 22h30.
BridgeFest 2018 là sự kết hợp của các chương trình biểu diễn âm nhạc, triển lãm, tọa đàm, hội chợ... đa dạng nhằm đem đến thông tin và lan tỏa nhận thức tới cộng đồng về sự đa dạng và bình đẳng. Dàn nghệ sỹ đến từ Việt Nam sẽ bao gồm những gương mặt nổi tiếng và cá tính, như Sơn Tùng M-TP, Da LAB và Ngọt band.
 
Bà Vũ Quỳnh Hoa, đại diện của Oxfam tại Việt Nam cho biết, âm nhạc là công cụ hữu hiệu trong tiếp cận thông tin, kiến thức và gắn kết con người với nhau. Đó là lý do Oxfam phối hợp tổ chức chương trình này, thông qua đó hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong công tác giảm nghèo và thu hẹp khoảng cách đời sống kinh tế, tiếng nói và nhóm yếu thế trong xã hội.
Ban nhạc Da LAB.
Ban nhạc Da LAB.
Bên cạnh sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi đến từ Việt Nam và quốc tế, lễ hội có sự tham gia của nhóm nhạc ILL-Abilities - nhóm nhảy breakdance đa quốc gia với các thành viên dù khiếm khuyết về hình thể nhưng có những bước nhảy truyền cảm hứng, đầy cá tính và nghị lực.
 
Phát biểu tại buổi họp báo, bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, đại diện Oxfam Việt Nam cho biết chương trình đưa đến những câu chuyện mang tính cá nhân và gần gũi, những hoạt động để mọi người có cơ hội hiểu hơn về bất bình đẳng. Theo bà, bất bình đẳng không chỉ là vấn đề mà những nhóm thiểu số, yếu thế phải đối mặt mà là vấn đề ngay bên cạnh chúng ta, của cả cộng đồng.
 
Ngoài hoạt động âm nhạc, chương trình còn tạo điểm nhấn với các sự kiện đối thoại, tọa đàm với các bạn trẻ về các vấn đề như cơ hội bình đẳng trong việc làm, những câu chuyện truyền cảm hứng. Theo Ban tổ chức, chương trình hứa hẹn thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Với cấu trúc 3 phần tập trung vào Unity (Thống nhất, đoàn kết), Equality (Bình đẳng) và Bridge (Kết nối), chương trình có sự tham gia của đông đảo các tổ chức xã hội dân sự nhưng vẫn đảm bảo tính chặt chẽ và kết nối.
 
Lễ hội âm nhạc thu hẹp khoảng cách hưởng ứng tinh thần của chiến dịch thu hẹp khoảng cách (Even it Up), do liên minh tổ chức quốc tế Oxfam phối hợp cùng công ty cổ phần công nghệ Wake it up thực hiện, nhằm đấu tranh rút ngắn khoảng cách giàu nghèo, loại bỏ bất bình đẳng, cải thiện đời sống xã hội quốc gia.
 
Theo Báo “Hànộimới”
 
;