Hội văn học Nghệ thuật Hưng Yên tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI

Ngày 1.3 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018) Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI với chủ đề "Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước". Tới dự có các ông, bà: Nguyễn Khắc Hào, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 
Các đại biểu dự Ngày thơ Việt Nam
Các đại biểu dự Ngày thơ Việt Nam

Sau lễ dâng hương và màn trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam, các đại biểu, những người yêu thơ đã được thưởng thức những vần thơ hay của các nhà thơ, những sáng tác thơ mới của hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh.

 

Các bài thơ có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người... với nhiều cung bậc cảm xúc, góc nhìn mới. 

 
Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI là dịp để những nhà thơ và người yêu thơ gặp gỡ, cùng nhau đọc, ngâm thơ, thưởng thức những vần thơ hay, đặc sắc đồng thời khơi nguồn cảm hứng thi ca cho các nhà thơ, người sáng tác thơ và công chúng yêu thơ. 
 
Phát biểu tại Ngày thơ Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Thanh Thủy nhấn mạnh: Ngày thơ Việt Nam là một hoạt động văn hóa diễn ra thường niên vào dịp đầu xuân mới, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời mong muốn Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI sẽ là ngày hội để tôn vinh các nhà thơ và các tác phẩm thơ ca, là cầu nối tâm hồn để các văn nghệ sỹ, các nhà thơ và bạn yêu thơ trong tỉnh xích lại gần nhau hơn, khích lệ, động viên các nhà thơ chuyên và không chuyên tích cực sáng tác, góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp.
 
Hồng Ngọc
 

 

;