Bộ VH,TT&DL yêu cầu treo cờ rủ, ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang

Chiều 4-10, Bộ VH,TT&DL đã có Công điện số 4500/CĐ-BVHTTDL về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.
Công điện nêu rõ, để tỏ lòng tưởng nhớ đồng chí Đỗ Mười, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Đỗ Mười với nghi thức Lễ Quốc tang trong hai ngày 6 và 7-10-2018.
 
Bộ VH,TT&DL đề nghị các cơ quan, công sở trong cả nước và cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày Quốc tang. Các đoàn đến viếng và dự lễ truy điệu đồng chí Đỗ Mười tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội; Hội trường Thống nhất, TP Hồ Chí Minh chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng. 
 
Bộ VH,TT&DL cũng yêu cầu các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trong hai ngày Quốc tang.
 
Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong 2 ngày 6 và 7-10.
 
Theo Báo “Hànộimới”
;