Hưng Yên: Triển lãm thư pháp, hát ca trù và cho chữ đầu xuân

17:28, 08/02/2019
Ngày 8.2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), tại Văn Miếu Xích Đằng, phường Lam Sơn (thành phố Hưng Yên) Ban Quản lý di tích tỉnh tổ chức “Triển lãm thư pháp, hát ca trù và cho chữ đầu xuân”. Dự triển lãm có ông Đoàn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Ông Đoàn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai bút đầu xuân
Ông Đoàn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai bút đầu xuân
Tham gia triển lãm năm nay có các thư pháp gia đến từ Câu lạc bộ Hán Nôm Ninh Hiệp (tỉnh Ninh Bắc), Câu lạc bộ thư pháp thành phố Hưng Yên và các ca nương đến từ Câu lạc bộ Ca trù Đào Đặng (thành phố Hưng Yên). 
Triển lãm trưng bày gần 70 bức thư pháp của các thư pháp gia trên địa bàn tỉnh và một số câu lạc bộ thư pháp ở Hà Nội, Bắc Ninh. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên mỗi khi Tết đến, Xuân về nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học, đồng thời lưu giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. Các hoạt  động xin - cho chữ đầu Xuân cùng các tiết mục hát ca trù diễn ra sôi nổi, thu hút rất nhiều các em học sinh và người dân theo dõi, tham gia. Được biết các hoạt động này diễn ra đến hết ngày mùng 6 Tết. 
Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hưng Yên tổ chức tuyên dương, khen thưởng các học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi.
Hát ca trù đầu xuân tại Văn Miếu Xích Đằng
Hát ca trù đầu xuân tại Văn Miếu Xích Đằng
An Thảo
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)