Rộn ràng Phố Sách Xuân Kỷ Hợi

19:15, 07/02/2019
Đã thành thông lệ, vào những ngày đầu năm mới, thành phố Hà Nội tổ chức Phố Sách Xuân, tạo không gian vui chơi giải trí, khuyến khích sự phát triển của văn hóa đọc. Ngay sau lễ khai mạc sáng 7-2, đã có hàng nghìn lượt người đến trải nghiệm các hoạt động văn hóa tại Phố Sách.
Sáng 7-2, tức mồng 3 Tết Kỷ Hợi, tại phố 19-12 (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông khai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi.
Hà Nội được biết đến là mảnh đất nghìn năm văn hiến. Sách là phương tiện chuyên chở tri thức. Bởi vậy, nhiều năm nay, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, UBND TP Hà Nội lại giao UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình Phố Sách Xuân. Những năm trước đây, Phố Sách Xuân được tổ chức ngay bên bờ hồ Hoàn Kiếm, còn năm nay, Phố Sách Xuân Kỷ Hợi tổ chức tại phố 19-12 (hay còn gọi Phố Sách Hà Nội, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm). Phố Sách Xuân Kỷ Hợi có sự tham gia của 18 nhà xuất bản, nhà sách nổi tiếng trên cả nước, giới thiệu hàng chục nghìn đầu sách có giá trị. Trong đó, Ban Tổ chức chú trọng giới thiệu các đầu sách về văn hóa dân tộc, các bộ sách dành cho thiếu nhi và hướng dẫn kỹ năng sống...
 
Từ trước Tết, phố 19-12 đã được trang hoàng lại, khiến không gian rực rỡ sắc xuân với những cành đào đỏ thắm. Ngay sau lễ khai mạc, hàng nghìn người dân Thủ đô đã đến Phố Sách Xuân Kỷ Hợi tham gia các hoạt động trải nghiệm. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng (Công ty CP Sách Thái Hà) đã có cuộc giao lưu đầy thú vị cùng độc giả với chủ đề “Tết Sách - Tôn vinh Sách”.
Ngoài các hoạt động giới thiệu sách, giao lưu, trò chuyện với tác giả các cuốn sách, Ban Tổ chức bố trí không gian dành cho các hoạt động văn hóa truyền thống. Nổi bật nhất trong đó là không gian để các “ông đồ” nói chuyện về thư pháp, cho, tặng chữ; không gian dành cho hoạt động biêu diễn âm nhạc dân gian truyền thống (hát văn, hát chèo, hát xẩm, ca trù...); cuộc thi “Thư họa ngày xuân” hay cuộc thi “Đệ nhất cờ tướng Thăng Long”… Cùng với hoạt động chung của Ban Tổ chức, một số nhà sách cũng có những hoạt động bên lễ hấp dẫn như Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện chương trình "Mừng tuổi bằng sách" , theo đó ưu đãi tất cả các sách của Nhà xuất bản cho bạn đọc với các mức 15%, 30% và 50%; Công ty Sách Minh Long với cuộc thi “Trò chơi dân gian ngày Tết”, “Gói bánh chưng”…
 
Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ, Phố Sách Xuân Kỷ Hợi nhằm nối tiếp truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người dân Thủ đô; là hoạt động khởi đầu cho chuỗi những hoạt động nhằm tôn vinh văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập của Hà Nội; góp phần biến Phố Sách Hà Nội trở thành điểm đến văn hóa hấp dẫn.
Phố Sách Xuân Kỷ Hợi sẽ diễn ra từ nay đến hết 14-2 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch).
 
Theo Báo Nhân dân

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)