Hưng Yên: Khai mạc Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến

23:02, 10/04/2019

Tối ngày 10.4 (tức mùng 6.3 năm Kỷ Hợi), tại khuôn viên Ban Quản lý khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến năm 2019. Dự lễ khai mạc có ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đoàn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tạ Hồng Quảng, Bí thư Thành ủy Hưng Yên.
 

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến năm 2019
Các đại biểu dự Lễ khai mạc Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến năm 2019

Diễn văn khai mạc lễ hội đã khơi gợi lại niềm tự hào về Phố Hiến, thương cảng hưng thịnh, sầm uất nổi tiếng một thời và những dấu tích còn lưu lại trong các công trình kiến trúc, các di tích lịch sử - văn hóa và các cổ vật có giá trị. Tiếp theo là Chương trình biểu diễn văn nghệ do diễn viên chuyên và không chuyên của thành phố Hưng Yên và những người con quê Hưng Yên biểu diễn. Những làn điệu hát chèo, hát văn xen lẫn với những ca khúc ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Phố Hiến được thể hiện phong phú, hấp dẫn. 
 

Một
Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc lễ hội


Lễ hội là dịp để quảng bá, thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch của thành phố Hưng Yên nói riêng, của tỉnh Hưng Yên nói chung. Thông qua đó góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn thành phố Hưng Yên đồng thời đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tín ngưỡng, tâm linh, tham quan các di tích lịch sử - văn hóa, công trình kiến trúc nghệ thuật của nhân dân.
 
Trước lễ khai mạc, các đại biểu và nhân dân đã thành kính làm Lễ dâng hương tại đền Trần, đền Mẫu. 
 
Mai Nhung - Phạm Đăng
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)