Ra mắt bộ sách về 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

09:55, 08/05/2019

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa xuất bản bộ sách "65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng chói lọi".


Hướng tới kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), trong suốt hơn một năm qua, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với những nhân chứng lịch sử cùng các tổ chức, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu lịch sử tổ chức bản thảo, xuất bản bộ sách “65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng chói lọi”.


Đây là thành quả có được nhờ sự hợp tác của nhiều nhân chứng lịch sử cùng các tổ chức, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu lịch sử.
 

 Bộ sách “65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng chói lọi” (Ảnh: Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông)
Bộ sách “65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng chói lọi” (Ảnh: Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông)


Bộ sách gồm 7 cuốn gồm: “Kể chuyện Điện Biên Phủ (1953 - 1954)”; “Đường tới Điện Biên Phủ”; “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”; “Điện Biên Phủ - Những trận đánh đi vào lịch sử”; “Điện Biên Phủ - Mốc vàng thời đại”; “Nếm trải Điện Biên”; “Điện Biên Phủ (13/3 - 7/5/1954)”.


Đặc biệt trong đó, cuốn sách “Điện Biên Phủ (13/3 - 7/5/1954)” của Tiến sĩ Sử học, cựu sĩ quan quân đội Pháp Ivan Cadeau đã được xuất bản và phát hành tại Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với sự phối hợp của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong việc mua bản quyền và dịch cuốn sách sang tiếng Việt.


Bên cạnh đó, trong số 7 cuốn này, có hai cuốn hồi ức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp do nhà văn Hữu Mai thể hiện là: “Đường tới Điện Biên Phủ” và “Điện Biên Phủ điểm hẹn lịch sử”. Hai cuốn sách đưa bạn đọc trở về quá khứ hào hùng của dân tộc, khơi gợi những tìm tòi, khám phá lịch sử.


Bộ sách là kho tư liệu quý giá, đồ sộ, giúp độc giả có được những góc nhìn khách quan, thời sự về 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” trong mưa bom bão đạn của bộ đội Việt Minh; cùng với đó là những hồi ức, cảm nhận và những câu chuyện thấm đẫm chất bi hùng của mỗi tác giả.


Qua ký ức của những nhân chứng sống một thời, thế hệ hôm nay sẽ phần nào hình dung được những gian khổ, hy sinh to lớn của quân và dân ta trong công cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc./.

 

Theo dangcongsan.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)