Ra mắt những câu chuyện đẹp dành cho tuổi mới lớn

11:09, 31/05/2019

Nhân dịp kết thúc năm học, NXB Kim Đồng ra mắt bộ ba tác phẩm dành cho tuổi mới lớn trước ngưỡng cửa thay đổi của cuộc đời. Đó là Vừa buông tay đã thành xa lạ của Trần Hoàng Trâm, Đồi Cỏ May của Lê Nghĩa Thành và Tuổi dấu yêu của Hoàng Mai Quyên.
 


Những tình huống hài hước đã mở ra thế giới của những người trẻ hiện đại trongVừa buông tay đã thành xa lạ. Ở thế giới đó, qua 24 chương, tác giả đã để cho những chàng trai, cô gái đôi mươi loay hoay giữa thực tế và mộng mơ, giữa trường học và trường đời, học cách trưởng thành qua các vấp váp, thử thách. Người đọc sẽ mỉm cười dõi theo bước chân tìm kiếm hạnh phúc của Bảo Hân, với sự đồng cảm và bồi hồi như chính hành trình thanh xuân của mình.


Còn ở Tuổi dấu yêu, chuyện kể về nhóm bạn nhanh chóng thân thiết và cùng nhau trải qua các kỷ niệm ngọt ngào lẫn day dứt của tuổi học trò. Theo mạch chuyện ấy, Tuổi dấu yêu là miền ký ức gần gũi giàu xúc cảm. Có những trò nghịch ngợm vui nhộn đúng chất “thứ ba học trò”. Có những rung động đầu đời chẳng thể nào quên. Có cả những băn khoăn, mông lung về ước mơ và tương lai... Tất cả kết thành mảng trời thanh xuân trong trẻo, nơi tình cảm gia đình, thầy trò, bạn bè tỏa sáng, nâng đỡ những tâm hồn mới lớn vượt qua các khó khăn tuổi trưởng thành.
 

Ba tác giả Trần Hoàng Trâm, Hoàng Mai Quyên và Lê Nghĩa Thành.
Ba tác giả Trần Hoàng Trâm, Hoàng Mai Quyên và Lê Nghĩa Thành.

Còn ở Đồi Cỏ May của Lê Nghĩa Thành, là câu chuyện tình cảm của nhân vật Nghị trong những tháng năm trưởng thành: Tình cảm dành cho quê hương và tình yêu tuổi mới lớn dành cho cô bạn ấu thơ.

Cả hai đều lãng mạn, giàu hoài niệm và cảm xúc chân thành. Câu chuyện của chàng trai trẻ cũng xoáy vào câu hỏi mang tính thời đại, đầy đồng cảm với những thiếu niên ôm hoài bão lớn: Đặt quê hương ở đâu trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc ở phương xa? Đồi Cỏ May cũng là tác phẩm đầu tay của Lê Nghĩa Thành.


Theo Báo Nhân dânNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)