6 tháng đầu năm, Hưng Yên đón 670 nghìn lượt khách du lịch

19:21, 08/07/2019

Ngày 8.7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tọa đàm, gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tỉnh nhân kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9.7.1960 – 9.7.2019). Tới dự có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh; Đoàn Văn Hoà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. 

cÁC

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ và các đại biểu tại buổi tọa đàm, gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tỉnh


Trong những năm qua, hình ảnh vùng đất, con người Hưng Yên ngày càng được đông đảo du khách trong nước và quốc tế biết đến. Hoạt động kinh doanh du lịch có nhiều khởi sắc, đến nay toàn tỉnh có 4 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, 3 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa; hơn 200 cơ sở lưu trú, đủ tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. Việc kết nối tour du lịch của tỉnh với các trung tâm du lịch trong cả nước từng bước được tạo lập và mở rộng; công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch được quan tâm đẩy mạnh...Lượng khách du lịch đến với tỉnh ngày càng tăng. Tính đến tháng 6.2019, toàn tỉnh đã đón 670.000 lượt du khách trong và ngoài nước.


Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ yêu cầu trong thời gian tới ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tập trung thực hiện một số giải pháp: Xây dựng, tham mưu với cấp có thẩm quyền có cơ chế ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch; quan tâm công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ những người làm công tác du lịch; tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động văn hoá, du lịch trên địa bàn tỉnh; phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tỉnh chủ động liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong cả nước để nối tuyến, nối tour thu hút khách du lịch đến Hưng Yên..


Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung: Cần sớm thành lập Hiệp hội du lịch của tỉnh nhằm tạo mối liên hệ giữa doanh nghiệp kinh doanh du lịch với cơ quan quản lý lĩnh vực du lịch; xây dựng cơ chế ưu đãi để thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng du lịch; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, các danh nhân, các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đối với các tầng lớp nhân dân để mỗi người dân đều có thể làm du lịch; sớm hoàn thiện trang thông tin du lịch thông minh về Hưng Yên với các thông tin như: Địa điểm du lịch, ẩm thực, hệ thống giao thông, các cơ sở lưu trú… để cung cấp cho khách du lịch khi đến với tỉnh…


Hồng Ngọc
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)