Trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể

21:17, 16/08/2019

Ngày 16.8, UBND tỉnh tổ chức lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể lần thứ hai và Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ của người Việt. Tới dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đoàn Văn Hoà, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Trao
Trao tặng danh hiệu nghệ nhân ưu tú


Theo Quyết định số 355/QĐ-CTN ngày 8.3.2019 của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú”, quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” cho 561 cá nhân, trong đó tỉnh Hưng Yên có 4 nghệ nhân gồm: Dương Thị Đông, Vũ Văn Quyết, Nguyễn Văn Được và Chu Văn Sỹ.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đặng Minh Ngọc đã trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” cho 3 nghệ nhân (trước đó, UBND tỉnh đã tổ chức truy tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” cho nghệ nhân Chu Văn Sỹ tại gia đình ở huyện Yên Mỹ).


Tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Hoà mong muốn gia đình và các nghệ nhân tiếp tục phát huy truyền thống; đem những tri thức, kỹ năng để trao truyền cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Chính quyền địa phương cần quan tâm đến đời sống các gia đình nghệ nhân, đặc biệt là nghệ nhân cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tăng cường công tác quản lý nhà nước về văn hóa nói chung và bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể nói riêng, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể trong cộng đồng để nâng cao nhận thức và năng lực của người dân trong việc bảo tồn, phát huy giá trị của di sản, quảng bá cho khách tham quan du lịch…


* Trước lễ trao tặng đã diễn ra Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ của người Việt. Liên hoan được tổ chức nhằm góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.


Hồng Ngọc
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)