Quảng bá văn hóa đặc sắc của Nhật Bản tại Hà Nội

10:23, 08/11/2019

Lễ hội Kanagawa và Lễ hội dân gian Nhật Bản sẽ mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, đồng thời quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản tới du khách Việt Nam.


Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Lễ hội Kanagawa Nhật Bản sẽ diễn ra ngày 16-17/11 tại Tượng đài Lý Thái Tổ, TP Hà Nội.


Theo đó, trong lễ hội sẽ diễn ra chương trình giao lưu văn hóa nhằm tăng cường và nâng cao nhận thức của du khách Việt Nam về tỉnh Kanagawa, các địa điểm du lịch và doanh nghiệp tại Kanagawa. Ca sỹ trẻ của Việt Nam là Noo Phước Thịnh là khách mời đặc biệt cùng với ca sỹ Ueno Yuka (Nhật Bản) – Đại sứ Kanagawa của lễ hội.
 

Lễ hội Kanagawa năm 2018 thu hút đông đảo công chúng tham dự. (Ảnh: HL)
Lễ hội Kanagawa năm 2018 thu hút đông đảo công chúng tham dự. (Ảnh: HL)

 

Ngoài ra, Lễ hội Kanagawa Nhật Bản sẽ có các hoạt động quảng bá du lịch, kinh doanh tại Nhật Bản, thu hút sinh viên nước ngoài tới đất nước “mặt trời mọc”. Bên lề Lễ hội Kanagawa Nhật Bản, dự kiến ngày 18/11 sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam và Kanagawa tại Hà Nội.


Ngày 17/11 sẽ diễn ra Lễ hội dân gian Nhật Bản tại Nhà hát Lớn Hà Nội với chương trình biểu diễn âm nhạc, các loại hình nghệ thuật truyền thống Nhật Bản. Lễ hội dân gian Nhật Bản có bán vé với mức giá 100.000 đồng/vé, toàn bộ tiền bán vé vào cửa được tài trợ cho Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, nơi có học sinh khiếm thị theo học.


Tổng cục Du lịch cho biết, trong những năm gần đây quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ và toàn diện, trong đó văn hóa là một trụ cột. Lễ hội Kanagawa và Lễ hội dân gian Nhật Bản hứa hẹn mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, góp phần mang nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản đến gần hơn với người dân, du khách, đồng thời tôn vinh, quảng bá và giao lưu văn hóa, nghệ thuật của 2 nước./.


Theo dangcongsan.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)