Lùi thời gian tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội sang năm 2022

11:44, 17/07/2020

 

Các vị khách mời quốc tế của LHP lần thứ 2 năm 2012.
Các vị khách mời quốc tế của LHP lần thứ 2 năm 2012.

 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội về việc lùi thời gian tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF VI) sang năm 2022.


Công văn do Thứ trưởng Tạ Quang Đông ký ngày 15-7, nêu rõ: Ngày 7-3-2020, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 749/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI), thời gian tổ chức trong quý IV năm 2020.


Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới hiện nay đang diễn biến phức tạp, khó lường cùng với việc các đường bay quốc tế chưa thể mở lại sớm. Vì vậy, việc mời và đón tiếp khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim HANIFF VI sẽ hạn chế, ảnh hưởng đến chất lượng, mục đích tổ chức của Liên hoan phim. Do đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định lùi thời gian tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI sang năm 2022.


Công văn cũng nêu rõ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo tới UBND thành phố Hà Nội sự thay đổi này. Bộ cũng cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của thành phố Hà Nội đối với các kỳ Liên hoan phim quốc tế nói chung và Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI năm 2020 nói riêng, mong tiếp tục hợp tác với Hà Nội cho các sự kiện văn hóa sắp tới. 


Liên hoan phim quốc tế Hà Nội là sự kiện được khởi đầu trong dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, diễn ra theo chu kỳ hai năm một lần, thu hút nhiều gương mặt đình đám của điện ảnh trong nước và quốc tế đến dự. Nhiều nhà làm phim, nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đã từng có mặt tại Liên hoan như đạo diễn Hollywood Phillip Noyce, các tài tử Hồng Kông Ngô Ngạn Tổ, Trương Gia Huy, nữ diễn viên Iran từng giành nhiều giải thưởng quốc tế Taraneh Alidoosti, nam diễn viên Hollywood Cliff Curtis…, với tư cách khách mời hoặc Ban Giám khảo. Liên hoan phim quốc tế Hà Nội cũng đem đến cho công chúng Hà Nội nhiều cơ hội tiếp cận với các tác phẩm điện ảnh đình đám trên thế giới cũng như các bộ phim ăn khách trong nước. 


Theo nhandan.com.vn

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)