Phát hành cuốn sách “Những trận đánh điển hình của quân và dân Hưng Yên trong thời kỳ chống thực dân Pháp (1945 - 1954)”

20:36, 06/07/2020

Ngày 6.7, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị phát hành cuốn sách “Những trận đánh điển hình của quân và dân Hưng Yên trong thời kỳ chống thực dân Pháp (1945-1954)” (viết tắt là cuốn sách) và khánh thành công trình Nhà Lục giác. Đây là hai công trình tiêu biểu chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. 

 

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao sách tặng các đơn vị
Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao sách tặng các đơn vị


Cuốn sách được in trên khổ giấy 14,5X20,5cm gồm 340 trang in chữ và 17 trang sơ đồ. Cuốn sách viết theo loại hình chiến lệ quân sự có 22 chương, trong đó giới thiệu 19 trận đánh và 3 cách đánh tiêu biểu của quân và dân Hưng Yên trong thời kỳ chống thực dân Pháp. Trong mỗi trận đánh được giới thiệu từ đặc điểm tình hình đến chủ trương và tổ chức của ta; diễn biến, kết quả, ý nghĩa trận đánh, rút ra những ưu điểm, khuyết điểm và kinh nghiệm thực tiễn; phần cuối mỗi trận đánh giới thiệu sơ đồ các trận đánh. Cuốn sách đã phản ánh chân thực, khách quan, sinh động về những trận đánh điển hình của quân và dân Hưng Yên, khẳng định sự thông minh, tài trí, sáng tạo mang phong cách và bản sắc riêng của Hưng Yên, góp phần xoay chuyển tình thế chiến lược và đóng góp lớn vào kho tàng nghệ thuật quân sự của cả nước. Đây là nguồn tư liệu chính thống góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của các thế hệ quân và dân Hưng Yên hôm nay và mai sau.


Công trình Nhà Lục giác được xây dựng theo kiểu nhà truyền thống gồm một tầng, mái chia thành 6 cạnh với tổng diện tích gần 40m2. Nhà Lục giác là thiết chế văn hóa nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.


                                    Vũ Huế
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)