“Thiên đường gọi tên” giành giải thưởng cho phim ngắn tại LHP quốc tế Locarno

11:47, 18/08/2020

 

Poster phim tại LHP quốc tế Locarno.
Poster phim tại LHP quốc tế Locarno.

 

Bộ phim ngắn “Thiên đường gọi tên” của nữ đạo diễn trẻ Dương Diệu Linh đã được trao giải thưởng dành cho phim ngắn tại LHP quốc tế Locarno diễn ra tại Thụy Sĩ.


“Thiên đường gọi tên” (tên tiếng Anh là “A trip to heaven”) được Ban tổ chức trao giải Medien Patent Verwaltung AG Prize trong hạng mục phim ngắn Pardi di doman của LHP. Đây là hạng mục phim trong chương trình Open Doors Screenings của Locarno.


Chia sẻ trên trang cá nhân, đạo diễn Dương Diệu Linh cho biết: “Giải dành cho “Thiên đường gọi tên” tuy nhỏ nhưng là một dấu mốc quan trọng với cá nhân mình, vì LHP Locarno hay cụ thể hơn Locarno Filmmaker's Academy chính là nơi khởi nguồn cho những ý tưởng, những bộ phim trong năm năm trở lại đây của mình, nơi mình bắt đầu từ gần như là con số không, cho đến khi đạt được một số thành tích bé nhỏ như hiện nay. Dù hành trình phía trước còn xa, nhưng những khích lệ động viên trên đường như thế này khiến mình cảm thấy tin tưởng hơn vào sự lựa chọn của bản thân”. 
  

Cảnh trong phim.
Cảnh trong phim.

 

“Thiên đường gọi tên” có thời lượng 15 phút, là câu chuyện của một phụ nữ ở tuổi ngoài 50 tên Tâm. Trên chuyến xe đi du lịch đồng bằng sông Cửu Long cùng bạn, bà gặp lại người yêu cũ từ thời học sinh. Bà mong có sự giải hòa giữa hai người, nhưng đó chưa chắc đã là điều mà ông bạn cũ mong muốn…


LHP Locarno diễn ra từ ngày 7 đén 17-8, tại Locarno, Thụy Sĩ. Đây là “điểm đến” của các nhà làm phim độc lập, các nhà làm phim trẻ từ khắp nơi trên thế giới. LHP quốc tế Locarno cũng là nơi các nhà làm phim trẻ Việt Nam trình chiếu, giới thiệu các tác phẩm của mình. Năm nay có Phạm Ngọc Lân, Việt Vũ và Dương Diệu Linh đem phim đi giới thiệu tại Locarno, tranh giải ở hạng mục Pardi di domani.


Theo nhandan.com.vn

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)