Triển lãm ảnh “Tổ quốc nhìn từ biển”

10:51, 05/08/2020

Triển lãm ảnh “Tổ quốc nhìn từ biển” giới thiệu những hình ảnh về biển đảo, cuộc sống của người dân vùng biển, phát triển kinh tế biển.


Ngày 4/8, Bảo tàng thành phố Cần Thơ phối hợp Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam Khu vực phía Nam và Bảo tàng tỉnh Đồng Nai tổ chức Triển lãm ảnh “Tổ quốc nhìn từ biển” và Trưng bày chuyên đề “Văn hóa các dân tộc thiểu số Đông Nam Bộ”.
 

Bạn trẻ tham quan, lưu giữ lại hình ảnh tại Triển lãm.
Bạn trẻ tham quan, lưu giữ lại hình ảnh tại Triển lãm.


Triển lãm ảnh “Tổ quốc nhìn từ biển” giới thiệu những hình ảnh về biển đảo, cuộc sống của người dân vùng biển, phát triển kinh tế biển, các hoạt động của cả nước hướng về biển đảo và hoạt động an ninh quốc phòng, giữ gìn vùng biển của Tổ quốc. Thể hiện tình cảm, trách nhiệm của nhân dân cả nước với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ghi nhớ công ơn của những người đã ngã xuống. Đồng thời cổ vũ, động viên những người đang ngày đêm chiến đấu, lao động quên mình vì sự nghiêp bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế biển.

 

Một số loại trang phục dân tộc trưng bày tại Bảo tàng.
Một số loại trang phục dân tộc trưng bày tại Bảo tàng.


Ngoải triển lãm ảnh, bảo tàng còn trưng bày chuyên đề “Văn hóa các dân tộc thiểu số Đông Nam bộ”, với hơn 200 hình ảnh, hiện vật giới thiệu nét đặc sắc về đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số Đông Nam bộ như: trang phục dân tộc, một số loại trang sức tiêu biểu, nhạc cụ và các lễ hội truyền thống... Đây cũng là hoạt động nhằm góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay của thành phố.


Chị Nguyễn Thị Như Ngọc, ngụ tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, tham quan triển lãm chia sẻ: “Tôi cảm thấy triển lãm rất có ý nghĩa, khi xem những hình ảnh về biển đảo, thấy yêu quê hương và cuộc sống của các anh chiến sĩ, người dân trên các đảo hơn. Ngoài ra, tôi cũng thấy thú vị khi tận mắt chứng kiến nhiều bộ trang phục dân tộc, chúng thật đẹp và bản thân sẽ tìm hiểu kỹ hơn về các dân tộc sau buổi triển lãm, trưng bày này”.


Triển lãm ảnh sẽ phục vụ khách tham quan đến ngày 7/9, còn chuyên đề sẽ kết thúc vào ngày 10/12 tới./.


Theo Vov.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)