Thi "Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020"

10:07, 11/09/2020

Cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020" nhằm hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới, đồng thời khuyến khích việc sáng tác kịch bản điện ảnh của các nhà văn, đạo diễn, người viết kịch bản chuyên và không chuyên.


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2495/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020".


Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi trên.


Lâu nay, biên kịch vẫn bị cho là khâu yếu vì không đủ kịch bản cung ứng nhu cầu thị trường. Đây là nguyên nhân khiến nhà sản xuất đổ xô tìm mua kịch bản phim ăn khách của các nước mang về Việt hóa. Một số biên kịch trẻ tạo dựng được ấn tượng ban đầu nhưng số lượng không nhiều.
 

 Ảnh minh họa (Nguồn: Bộ VHTTDL) 
 Ảnh minh họa (Nguồn: Bộ VHTTDL) 

 

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020" nhằm hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới, đồng thời khuyến khích việc sáng tác kịch bản điện ảnh của các nhà văn, đạo diễn, người viết kịch bản chuyên và không chuyên. Đây là sân chơi hữu ích cho các biên kịch tài năng, đam mê, mong muốn tác phẩm của mình được gửi đến đông đảo công chúng thông qua những bộ phim được phát trên sóng truyền hình.


Đây cũng là dịp để tìm kiếm, tuyển chọn các kịch bản phim truyện có giá trị về nội dung tư tưởng và nghệ thuật đưa vào sản xuất, nâng cao chất lượng phim truyền hình Việt. Qua đó tạo nguồn kịch bản cho kế hoạch sản xuất phim truyện phục vụ nhiệm vụ chính trị và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong giai đoạn 2021-2025./.


Theo dangcongsan.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)