Thưởng thức 22 bộ phim Tài liệu đặc sắc của châu Âu và Việt Nam

10:16, 01/10/2020

Tại Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 11, 22 bộ phim tài liệu của 10 quốc gia châu Âu và Việt Nam, trong đó nhiều bộ phim đã giành được giải thưởng danh giá sẽ lần lượt được trình chiếu miễn phí phục vụ khán giả.
 

Liên hoan có sự tham gia của 22 bộ phim tài liệu đặc sắc của Việt Nam và các nước châu Âu
Liên hoan có sự tham gia của 22 bộ phim tài liệu đặc sắc của Việt Nam và các nước châu Âu

 

Theo Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam thường được tổ chức vào tháng 6 hằng năm. Năm nay, do dịch COVID-19, Ban tổ chức đã thống nhất lùi đến đầu tháng 10/2020 để khai mạc Liên hoan Phim lần thứ 11. Thông qua các bộ phim, khán giả có dịp để tìm hiểu sâu hơn về con người, xã hội Việt Nam cũng như các nước, nhất là các vấn đề đương đại...


Năm nay, Việt Nam có 12 phim tài liệu tham gia, trong đó 10 phim do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; 2 phim do tác giả độc lập thực hiện. 10 phim tài liệu quốc tế của các quốc gia: Áo, Bỉ, Pháp, Italia, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Cộng hòa Czech và Vương quốc Anh. Mỗi tối sẽ chiếu hai phim, trong đó một phim của Việt Nam và một phim của châu Âu. Hai phim tài liệu của đạo diễn độc lập có buổi chiếu riêng vào thứ Bảy (ngày 3/10).


Theo Quyền Trưởng đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, liên hoan là điểm nhấn của hành trình hợp tác giữa Việt Nam và các Đại sứ quán châu Âu trong lĩnh vực điện ảnh. Phim tài liệu mang đến những góc nhìn mà bình thường có thể ta không nhận ra. Nó đa chiều như thế giới chúng ta đang sống.


Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) tổ chức thường niên. Sự kiện nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC, là điểm nhấn của hành trình hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực điện ảnh. Đây là lần thứ 11 Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam diễn ra tại Hà Nội và lần thứ 7 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Trong liên hoan năm nay, 22 bộ phim tài liệu sẽ được trình chiếu tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương - số 465 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội và tại Trường Đại học Hoa Sen - số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.


Theo Chinhphu.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)