Quý I.2013: Hưng Yên Phấn đấu giảm 50% số lao động hết hạn hợp đồng lao động tại Hàn Quốc không về nước

Ngày 19.12, tại huyện Khoái Châu, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp giảm tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng tại Hàn Quốc không về nước. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Lao động,Thương binh và Xã hội, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các xã, thị trấn thuộc huyện Khoái Châu.


Thực hiện chương trình đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc (EPS), theo thoả thuận giữa Bộ Lao động,Thương binh và Xã hội (Việt Nam) và Bộ Việc làm và Lao động (Hàn Quốc), sau 9 năm cả nước có gần 60 nghìn người sang làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc. Tại tỉnh Hưng Yên, từ năm 2006 đến nay đã có 1000 người đi xuất khẩu lao động theo chương trình này.


Tuy nhiên, từ năm 2011 xuất hiện tình trạng người lao động Việt Nam nói chung,  tỉnh ta nói riêng chuyển đổi nơi làm việc với các lý do không chính đáng. Đặc biệt là tình trạng lao động hết thời hạn hợp đồng lao động nhưng không trở về nước đúng hạn quy định mà ở lại bất hợp pháp. Do vậy, từ giữa năm 2011, Hàn Quốc đã đề nghị hoãn kỳ kiểm tra tiếng Hàn để thực hiện các biện pháp ngăn ngừa tình trạng lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng lao động không về nước. Năm 2012, tình trạng lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng không về nước tiếp tục tăng lên, chiếm khoảng 50% tổng số lao động sang làm việc.


Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã tạm ngừng ký gia hạn Bản ghi nhớ về việc tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc. Biện pháp này của Hàn Quốc đã có tác động lớn đến việc XKLĐ của Việt Nam nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng. Hiện trong số hơn 12.000 hồ sơ của cả nước đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc, tỉnh ta có gần 2.000 lao động đã được đưa lên mạng Internet đang chờ phía Hàn Quốc lựa chọn sẽ bị ngừng lại. Điều này ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác lao động giữa 2 Chính phủ Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và ảnh hưởng xấu đến lao động tỉnh ta nói riêng.


Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề nghị một số giải pháp nhằm ngăn ngừa tình trạng này như: Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình người lao động đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và yêu cầu các gia đình tích cực vận động con em mình về nước đúng hạn hợp đồng; xây dựng chính sách hỗ trợ lao động địa phương hoàn thành về nước được ưu đãi sắp xếp vào các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang có nhu cầu tuyển dụng lao động có mức thu nhập phù hợp; đề nghị các gia đình ký cam kết vận động, khuyên bảo con em về nước đúng hạn và có biện pháp xử lý những trường hợp không thực hiện theo đúng cam kết; có chế tài đối với các huyện, xã, phường có tỷ lệ lao động tại Hàn Quốc không về nước đúng hạn cao và có biện pháp khen thưởng kịp thời đối với các địa phương thực hiện tốt công tác vận động đưa được nhiều lao động đang cư trú và làm việc trái phép tại Hàn Quốc về nước... Phấn đấu hết quý I.2013, Hưng Yên giảm được 50% số lao động hết hạn hợp đồng không về nước.


    Minh Huệ

;