Biểu dương 85 Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc

11:09, 28/07/2014
Bộ Chính trị đánh giá cao các cấp công đoàn trong cả nước có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở.
 
Sáng 27/7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tới dự. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi lẵng hoa chúc mừng.
 
 Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại Hội nghị biểu dương 85 chủ tịch công đoàn cơ sở
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại Hội nghị biểu dương 85 chủ tịch công đoàn cơ sở

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã biểu dương 85 Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, đại diện cho hơn 117.700 chủ tịch công đoàn cơ sở trong cả nước. Đây là những cán bộ công đoàn xuất sắc, trong công tác công đoàn luôn có mối liên hệ chặt chẽ với đoàn viên và người lao động, là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, có nhiều đóng góp xây dựng phong trào công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh ở cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhận định: Qua 85 năm xây dựng và trưởng thành, công đoàn Việt Nam đã Việt Nam đã luôn tích cực và kịp thời triển khai các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cụ thể hóa vào công tác công đoàn, thường xuyên phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tôn vinh những công nhân lao động tiêu biểu, cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc và đã đạt được những kết quả quan trọng.
Bộ Chính trị đánh giá cao các cấp công đoàn trong cả nước có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; chủ động tích cực thực hiện chức năng, vai trò của tổ chức công đoàn, tham gia thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, địa phương và các tổ chức chính trị xã hội giải quyết tốt những yêu cầu chính đáng của người lao động. Những kết quả trên có sự đóng góp to lớn của cán bộ công đoàn cơ sở.
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: bên cạnh những thuận lợi, theo dự báo, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, quan hệ lao động sẽ có nhiều diễn biến phức tạp và đời sống người lao động còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, vai trò của đội ngũ cán bộ công đoàn cần được tiếp tục phát huy.
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị: “Công đoàn cần tiếp tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước về các giải pháp để giải quyết như: vấn đề thực hiện chính sách tiền lương, tiền thưởng, việc thực hiện các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chăm sóc người mắc bệnh nghề nghiệp, về nhà ở cho công nhân, xây dựng các nhà trẻ, khu sinh hoạt văn hóa cho công nhân. Đây là những vấn đề cấp thiết nhất của người lao động mà các cán bộ công đoàn cơ sở cần đặc biệt quan tâm. Tổ chức công đoàn các cấp cần phối hợp tuyên truyền, triển khai tốt Luật Công đoàn sửa đổi, và bộ luật lao động sửa đổi để người lao động và người sử dụng lao động hiểu và thực hiện đúng”.
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cần có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo quyết liệt công tác phát triển và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn trong các doanh nghiệp, khu vực ngoài nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, để công đoàn thực sự là người đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Tổ chức công đoàn cũng cần góp phần đắc lực vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước trong sạch, vững mạnh, là cầu nối giữa Đảng với giai cấp công nhân và người lao động.
 
Theo Phương Thoa/VOV-Trung tâm tin

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)