Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014: Tăng cường thanh tra đột xuất

Ngày 1-7, tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường công tác thanh tra ở mọi khâu nhằm kịp thời hỗ trợ các địa phương ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. 
 
Trong các ngày diễn ra kỳ thi, Bộ GD-ĐT sẽ thành lập nhiều đoàn thanh tra tới tất cả các cụm thi trên cả nước để giám sát việc thực hiện công tác coi thi. Các đoàn thanh tra sẽ hoạt động theo hình thức không báo trước tại các hội đồng coi thi. 
 
Nhiệm vụ của các đoàn thanh tra coi thi là tập trung giám sát việc tuân thủ quy chế thi của cán bộ, giám thị coi thi và các lực lượng tham gia kỳ thi tại hội đồng coi thi; việc phân công giám thị coi thi, quy định về vị trí chỗ ngồi của thí sinh trong phòng thi ở các buổi thi; việc thực hiện quy trình thu bài, giao, nhận, bảo quản bài thi. Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ: 0936.315335 hoặc 04.38682136. 
 
Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ diễn ra trong ba đợt. Đợt 1: Ngày 4 và 5-7, thi ĐH khối A, A1 và V. Đợt 2: Ngày 9 và 10-7, thi ĐH khối B, C, D và các khối năng khiếu. Đợt 3: Ngày 15 và 16-7, thi CĐ tất cả khối thi.
 
Theo Minh Đức/hanoimoi.com
 
;