Điều chỉnh, bổ sung miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2015

10:43, 24/10/2014
Cuối giờ chiều 23-10, Bộ Giáo dục –Đào tạo (GD-ĐT) đã có công văn điều chỉnh, bổ sung miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2015.
 
Trước đó Bộ GD-ĐT đã ban hành Công văn số 5633/BGDĐT-KTKĐCLGD về việc miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2015. Nay, Bộ hướng dẫn điều chỉnh, bổ sung như sau: Miễn thi môn ngoại ngữ cho các thí sinh có nhu cầu được công nhận tốt nghiệp THPT để đi học nghề, du học, tham gia tuyển sinh vào các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng tuyển sinh dựa vào kết quả học tập của học sinh...
 
 Đối tượng miễn thi là thí sinh có một trong các điều kiện sau: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ GD-ĐT; có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng tính đến ngày 9-6-2015, gồm:
 
 
Bộ cũng nêu rõ, các thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng có liên quan đến môn ngoại ngữ cần căn cứ thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng để đăng ký dự thi. Việc miễn thi môn ngoại ngữ sẽ được quy định trong Quy chế thi THPT quốc gia.
 
Theo PHAN THẢO/SGGPO
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)