Thí sinh có thể được đăng ký chín nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

10:48, 24/10/2014
Sáng 23-10, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) họp bàn về dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) chính quy. Theo dự thảo, phương thức tuyển sinh năm 2015 gồm thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa chín nguyện vọng, được xếp theo thứ tự ưu tiên từ một đến chín.
Ðối với trường tuyển sinh sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, trong thời gian 20 ngày, kể từ khi Bộ GD và ÐT công bố kết quả thi và kết quả xét tốt nghiệp THPT, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký kèm theo lệ phí xét tuyển cho trường ÐH, CÐ đăng ký nguyện vọng một. Các trường ÐH, CÐ có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển. Thời hạn kết thúc xét tuyển hằng năm đối với các trường ÐH là 15-10; đối với các trường CÐ là 31-10.
Ðối với các trường tổ chức tuyển sinh riêng, nếu tổ chức thi phải bảo đảm đề thi đạt yêu cầu kiểm tra kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình trung học hiện hành. Ngưỡng bảo đảm chất lượng tuyển sinh do các trường tự xác định, trên cơ sở phân tích phổ điểm từng môn thi hoặc tổng điểm các môn thi của tổ hợp các môn xét tuyển. Ðối với trường xét tuyển trên cơ sở kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học hoặc trung bình chung của các môn dùng xét tuyển không được nhỏ hơn 5,5 (đối với hệ CÐ) và 6,0 (đối với hệ ÐH).
 
THEO NHANDAN.COM
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)